Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Adidas

No description
by

Huy Quang

on 11 May 2017

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Adidas

Team This Is ART
This Is ART
Member 1
Secretary
Leader
THANKS FOR
WATCHING ^^!
Nội dung thuyết trình
1. Giới thiệu về tập đoàn ADIDAS
2. Phân tích mô hình 5 lực lượng cạnh tranh
3. Phân tích môi trường vĩ mô

1. GIỚI THIỆU VỀ TẬP ĐOÀN ADIDAS
Lịch sử hình thành
4. Phân tích ma trận SWOT
Các dòng sản phẩm
Tổng quan về ADIDAS
Adidas là tập đoàn thời trang thể thao đa quốc gia đến từ Đức, nổi tiếng toàn cầu và được xem là biểu tượng quyền năng của lĩnh vực thể thao chuyên dụng.
PHÂN TÍCH MÔ HÌNH 5 LỰC LƯỢNG CẠNH TRANH VÀ MA TRẬN SWOT CỦA CÔNG TY ADIDAS
Member 3
Member 4
Member 5
Chàng trai trẻ Adolf Dassler trở về từ sau chiến tranh thế giới I vào năm 1920, bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bằng niềm đam mê với những đôi giày thể thao của mình. Những đôi giày tiền thân của thương hiệu Adidas ra đời trong căn phòng giặt của mẹ Adolf, tại thị trấn Herzogenaurach của xứ Bavaria, nước Đức. Đồng thời được hỗ trợ bởi người cha đã từng là công nhân nhà máy giày, và anh em nhà Zehlein – những người đã sản xuất ra đinh của giày điền kinh chính tại lò rèn của họ. Tháng 7/1924, cùng với người anh trai là Rudoft Dassler, Adoflthành lập nên Gebruder Dassler Schuhfabrik (Tạm dịch: Xưởng sản xuất giày của anh em nhà Dassler).
Năm 1947, Rudolf rời xưởng sản xuất gia đình, thành lập công ty mới và trở thành đối thủ của em trai, ngày nay được biết đến là thương hiệu Puma nổi tiếng. Về phần Adolf, kể từ 16/06/1948 cũng chuyển đổi tên công ty chính thức thành Addas, xuất phát từ cách ghép cắt chữ “Ad” của Adolf và phần “da” của họ Dassler, với biểu tượng 2 sọc song song của những đôi giày Addas đời đầu là bởi 2 thanh “I” trong 2 kí tự “dd”.

Adidas cung cấp các sản phầm giày và trang phục thể thao dành cho cả 3 nhóm đối tượng nam giới, phụ nữ và trẻ em. Trong đó, các dòng sản phẩm được phân biệt với “3S”: Sport, Street và Style.
Gương mặt đại diện
Adidas được rất nhiều các nghệ sĩ trên thế giới hợp tác và làm gương mặt đại diện như: Beckham, Pharrell Williams, Kanye West.....
PHÂN TÍCH MÔ HÌNH 5 LỰC LƯỢNG CẠNH TRANH
Áp lực từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp.
Đối với Adidas thì đối thủ trực tiếp của họ là Nike. Họ cạnh tranh nhau từng thị phần một từ thiết kế, nhân vật đại diện.....
Áp lực đến từ khách hàng
Đánh giá nhu cầu, mong muốn
Sản phẩm đẹp, thời trang, chất lượng, giá cả phải chăng phù hợp với phong cách trẻ trung năng động của giới trẻ. Sản phẩm đa dạng phong phú nhiều chủng loại, nhiều màu sắc với những kích cỡ khác nhau phù hợp với từng đối tượng. Ngoài những chức năng chuyên dụng thông thường cần kết hợp với những công nghệ phụ trợ kèm theo.
Khách hàng tập trung
Khách hàng của công ty chủ yếu thuộc nhóm năng động là dưới 45 tuổi.
Những người có thu nhập trung bình khá và cao
Khách hàng là học sinh, sinh viên, những người đã đi làm hoặc dân chơi thể thao.
Áp lực đến từ nhà cung cấp
_Công ty Pou Chen hiện là nhà sản xuất gia công da giày lớn nhất trên thế giới, chuyên cung cấp hàng hóa cho 2 hãng nổi tiếng thế giới là Nike và Adidas cùng nhiều thương hiệu lớn khác. Trước đây nhà máy ở Trung Quốc nhưng đã được chuyển sang Việt Nam.
Có 1 nhà cũng cấp duy nhất:
Áp lực cạnh tranh đến từ sản phẩm, dịch vụ thay thế:
Thay thế trong các loại giầy dép có thể bao gồm bất kỳ các loại giày mà người tiêu dùng có thể lựa chọn để phúc vụ mục đích tương tự. Thay thế ở đây bảo gồm các sản phẩm có tính năng tương tự mặc dù không thể thực hiện một mục đích chính xác. Thật khó để sản phẩm thay thế khác có thể thực hiện cùng một mục đích như giày thể thao từ ngành công nghiệp giày dép.
Áp lực đến từ các đối thủ tiềm ẩn
Áp lực cạnh tranh của đối thủ tiềm ẩn là rất thấp , thậm trí không tồn tại do chi phí đầu vào và vốn cao , thị trường giày thể thao đã bão hòa và có sự khác biệt về sản phẩm độc quyền
PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG VĨ MÔ
Môi trường chính trị pháp luật
Thể hiện việc điều tiết các hoạt động kinh doanh cơ bản, các cơ quan Nhà nước được củng cố và sự phát triển các nhóm bảo vệ lợi ích quan trọng. Chúng ta có thể khẳng định rằng Việt Nam là một trong những nước có sự ổn định chính trị hàng đầu thế giới. Thêm vào đó, với những nỗ lực và cam kết của chính phủ trong việc chống tham nhũng căng củng cố thêm niềm tin cho các nhà đầu tư quốc tế.
=> Ảnh hưởng tới Adidas: Thị trường Việt Nam cho phép tự do kinh doanh
Môi trường kinh tế
Thể hiện tốc độ tăng giảm thực tế , tích lũy kinh nghiệm, nợ nần và cách chi tiêu của người tiêu dùng thay đổi, với xu hướng mở cửa hội nhập , Việt Nam không ngừng sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng( nhà máy, đường đi, điện nước ...) đặc biệt ưu tiên cho các ngành sản xuất giày da, may mặc ... nhằm tận dụng lợi thế về nguồn lao động. Ngoài ra nước ta còn là một thị trường lớn , yêu cầu của người tiêu dùng trong thị trường này chưa tới mức khắt khe cho nên khả năng thâm nhập thị trường của Adidas tương đối dễ .
=> Điều này dẫn đến các thương nhân nước ngoài tăng cường giao thương với VIệt Nam, để chiễm lĩnh thị trường hoặc thông qua việc đặt gia công để dần chiễm lĩnh thị trường.
Môi trường xã hội
Con người ngày càng có xu hướng lâu dài muốn khẳng định mình , hưởng thụ hơn và định hướng thế tục hơn. Khi nhìn môi trường văn hóa Việt Nam qua lăng kính tâm thế phát triển của đại đa số cư dân , qua đánh giá tích cực, và có thiện cảm của các chuyên gia nước ngoài, qua số liệu về mức độ lạc quan, hay qua chỉ số hạnh phúc của người Việt Nam mà thế giới đã đo đạc và cộng bố, thì phải thừa nhận : nét chủ đạo văn hóa của người Việt Nam hiện nay là tốt đẹp và lành mạnh chứ không hề ngược lại .
Môi trường công nghệ
Sự thay đổi công nghệ đang tăng tốc , những cơ hội đổi mới là vô hạn ,ngân sách nghiên cứu và phát triển vô cùng lớn , sự tập trung vào những cải tiến nhỏ , và khám phá lớn, sự điều tiết quá trình thay đổi công nghệ .
Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi, lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng khi nghiên cứu thiết kế và tiến hành đầu tư kỹ lưỡng, Adidas đã xây dựng được thương hiệu tiên tiến hàng đầu trên thị trường, sản xuất ra những sản phẩm mới, sáng tạo.
Môi trường tự nhiên
Với vị trí địa lí thuận lợi và hệ thống cơ sở hạ tầng phương tiện vận tải đầy đủ đảm bảo tốt cho việc vận chuyển nguyên vật liệu và sản phẩm.
Môi trường toàn cầu
Tập đoàn trang phục và dụng cụ thể thao lớn thứ hai thế giới Adidas đến từ Đức đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc và sự tin tưởng của giới đầu tư cho dù sự cạnh tranh trên thị trường thời trang thể thao luôn khốc liệt.
Trong năm vừa qua, giá cổ phiếu của Adidas tăng 61% và nằm trong nhóm cổ phiếu “blue-chip” tăng mạnh nhất trên thị trường chứng khoán Đức. Các nhà đầu tư coi cổ phiếu của Adidas là mã cổ phiếu "thượng hạng", có độ an toàn và ổn định cao.

PHÂN TÍCH MA TRẬN SWOT ĐỐI VỚI HÃNG ADIDAS VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỀ RA
MA TRẬN SWOT
STRENGTH
WEAKNESS
OPPORTUNITY
THREAT
Đây là thương hiệu chuyên sản xuất quần áo và dụng cụ thể thao lớn thứ 2 trên thế giới, từ khi thành lập đến nay thương hiệu này luôn có doanh thu khủng
Adidas tạo ra kỷ lục về số lượng các bài báo liên quan, xếp vị trí thứ 3 chỉ sau Mc’Donald và Coca Cola.
44% số người trong độ tuổi từ 16 – 24 tuổi nhận thức được Adidas là nhà tài trợ chính thức cho Thế vận hội. Trong khi đó, đối thủ gần nhất của hãng chỉ đạt được tỷ lệ 16%.
Adidas xếp vị trí số một về lượng người theo dõi những sản phẩm gây cảm hứng và truyền sự tự tin.
Số lượng theo dõi trên fanpage Twitter của Adidas tăng lên 25%.
Thiết kế kiểu dáng chưa thực sự đa dạng
Chưa phục vụ được những khách hàng có thu nhập thấp
Tận dụng các kênh phân phối chưa triệt để
Các quảng cảo, quảng bá sản phẩm chưa thực sự thuyết phục.
Mở rộng ra các thị trường quốc tế
Nhu cầu sử dụng các mặt hàng giày đang ngày một tăng.
Tiếp cận nhiều phân khúc giá mà các đối thủ trực tiếp đang bỏ qua
Marketing và quảng cáo dễ tiếp cận tới người tiêu dùng
Doanh số bán sụt giảm tại bộ phận golf, thị phần suy giảm ở Bắc Mỹ và lỗ tỉ giá ở Nga, một trong những thị trường quan trọng nhất của Adidas.
Thị phần của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp đang còn rất lớn
Các công nghệ về giày dép thay đổi liên tục
Người tiêu dùng chi tiêu ngày càng khó khăn
Áp lực cạnh tranh về giá từ các đối thú khá gay gắt
Xây dựng chiến lược
Tiếp tục theo tiêu chí khác biệt hóa về các dòng sản phảm như Y3, Ulrta Boots,…
Tập trung vào các thị trường đang có thế mạnh như Việt Nam, Nga, Singapore,…
Tạo ra các dòng sản phẩm giá rẻ, phù hợp hơn với những người có thu nhập thấp
Kết hợp thêm với những người nổi tiếng trên thế giới để tạo ra thêm hình ảnh của sản phẩm
Đẩy mạnh các chương trình quảng cáo trên các trang mạng, truyền hình
Có nhiều chương trình khuyến mại cho từng sản phẩm
Hoàng Ánh Hồng
Nguyễn Thanh Tùng
Lê Hưng
Phạm Khánh Linh
Lương Thế Vinh
Khuất Thành Trung
Full transcript