Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Bài thuyết trình Địa. Nhóm 1

No description
by

Trung Anh

on 7 October 2013

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Bài thuyết trình Địa. Nhóm 1

Chuyên đề: Tìm hiểu về Liên minh châu Âu EU
Hiện nay, nước Đức đang là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới.
Liên minh châu Âu (EU) là một trong những tổ chức thành công nhất trên thế giới. Từ khi ra đời đến nay số lượng các nước thành viên EU liên tục tăng, với sự hợp tác, liên kết được mở rộng và phát triển. Ngày nay, Eu đã trở trành một trung tâm kinh tế hàng đầu.
Được hình thành từ sau Chiến tranh Thế Giới thứ 2, nhằm đẩy mạnh sự hội nhập, tăng cường quá trình liên kết ở Châu Âu.
Từ 6 nước thành viên ban đầu, đến này, EU đã có 28 nước thành viên.
Mục đích của EU là xây dưng, phát triển một khu vực mà ở đó hàng hóa, dịch vụ, con người, tiền vốn được tự do lưu thông giữa các nước thành viên.
Nhiều ngành công nghiệp của CHLB Đức có vị trí cao trên thế giới, năng suất lao động cao, luôn đổi mới và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, khả năng tìm tòi, sáng tạo của người lao động và chất lượng sản phẩm cao là những yếu tố cơ bản tạo nên sức mạnh của nền công nghiệp Đức.
EU LÀ TRUNG TÂM KINH TẾ HÀNG ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI
Kinh tế EU phụ thuộc nhiều vào hoạt động xuất nhập khẩu. Các nước thuộc EU đã dỡ bỏ hàng rào thuế trong buôn bán với nhau và có chung một mức thuế trong quan hệ thương mại vói các nước ngoài EU. Hiện này, EU đang dẫn đầu thế giới về thương mại.
EU là bạn hàng lớn nhất của các nước đang phát triển. Eu đã không tuân thủ đầy đủ những quy định của Tổ chức kinh tế thế giới WTO khi hạn chết nhập khẩu đối với các mặt hàng "nhạy cảm" như than, sắt và trợ cấp cho hàng nông sản của EU, làm cho gái nông sản của họ thấp hơn so với giá của thị trường thế giới.
EU còn nắm vai trò vô cùng lớn và thống nhất trong WTO.
EU đã thành công trong công việc tạo ra một thị trường chung có khả năng đảm bảo cho hàng hoá, con người, dịch vụ, tiền vốn được tự do lưu thông giữa các nước thành viên và sử dụng một đồng tiền chung Euro.
Đồng tiền chung euro được tạo ra nhằm mục đích xây dựng một thị trường duy nhất. Ý nghĩa của hành động này bao gồm việc thúc đẩy các quyền tự do di chuyển, xóa bỏ vấn đề trao đổi ngoại tệ, cải thiện sự minh bạch về giá cả hàng hóa và dịch vụ, thiết lập một thị trường tài chính thống nhất, ổn định giá cả và lãi suất thấp và nhất là hạn chế những tác động tiêu cực do khối lượng giao dịch thương mại nội đại khổng lồ trong phạm vi Liên minh châu Âu.
Suy thoái kinh tế châu Âu là một phần của cuộc Đại suy thoái, bắt đầu tại Hoa Kỳ. Cuộc khủng hoảng lan rộng sang châu Âu nhanh chóng và ảnh hưởng nhiều của khu vực với một số quốc gia đã có trong suy thoái kinh tế như của tháng 2 năm 2009, và hầu hết những người khác đau khổ đánh dấu thất bại kinh tế. Suy thoái kinh tế toàn cầu lần đầu tiên được nhìn thấy ở châu Âu, như Ai-len là nước đầu tiên rơi vào suy thoái từ quý 2 quý 3 năm 2007 - tiếp theo tăng trưởng tạm thời trong quý 4 năm 2007 - và sau đó một cuộc suy thoái dài hai năm.
-> sau đó, nhờ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu nhanh chóng chứng minh một điều rằng kinh tế toàn cầu không chỉ có 1 động lực tăng trưởng. Điều này giúp kinh tế Mỹ có thời gian phục hồi, đồng thời ngăn chặn cuộc khủng hoảng của khu vực EU thành một cuộc suy thoái chung.
nhóm 1
thanks for watching <3
Full transcript