Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Copy of KFC

No description
by

lê thị thu giang

on 13 October 2013

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Copy of KFC

Phân tích về môi trường kinh doanh của KFC

môi trường vĩ mô
Môi trường vĩ mô
Phân tích ngành và cạnh tranh
phân tích ngành và cạnh tranh
giới thiệu về KFC
Lịch sử hình thành
KFC là cụm từ viết tắt của KENTUCKY FRIED CHICKEN – Thịt gà rán Kentucky, sản phẩm của Tập đoàn Yum Restaurant Internation (Hoa Kỳ). KFC Corporation, trụ sở tại Louisville, Kentucky, là chuỗi nhà hàng chuyên về gà. Mỗi ngày, hơn 12 triệu khách hàng được phục vụ tại nhà hàng KFC tại 109 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
Sản phẩm của KFC
Sản phẩm chủ yếu của KFC là Buckets, Burgers và Twisters và thịt gà Colonel Crispy Strips với những món ăn thêm mang phong cách quê hương.
Bên cạnh những món ăn truyền thống như gà rán và hambueger, khi xâm nhập vào mỗi nước do khẩu vị của họ khác nhau nên KFC đã chế biến thêm một số món để phục vụ những thức ăn hợp khẩu vị của họ.
Tiếp tục phát triển công thức nổi tiếng của nhà sáng lập Harland Sanders, trong những năm qua, KFC đã nghiên cứu chế biến món gà nướng thay thế cho món gà rán. Món ăn được cho là sẽ thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng.
Vào năm 2001, KFC đã tiến hành lập kế hoạch phát triển sản phẩm mới cho mình và “Soul Food” chính là sản phẩm mới trong chiến lược đó. Sản phẩm “Soul Food” đầu tiên được bán tại các cửa hàng là “Thịt gà salat ấm”. Sự thành công của “Soul Food” đã dẫn tới một sự thay đổi mới cho KFC.
Công bố sứ mệnh rất rõ ràng “Công nhận là then chốt”. Họ mong muốn có những khách hàng trung thành mà khi thưởng thức KFC chỉ một lần thì sẽ còn quay lại sau đó đó để thưởng thức món ăn của họ.
KFC - Mang lại sự vui nhộn cho tất cả mọi người
KFC với không gian mát lạnh, tường và nội thất được trang trí với những gam màu trẻ trung, nhẹ nhàng gợi sự hiện đại và cả chút cá tính, luôn luôn có âm nhạc là những điều kiện giúp KFC thỏa mãn nhu cầu của đa số giới trẻ
Sứ mệnh
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hiện nay KFC được hiểu như là một nhãn hiệu vui nhộn và bao hàm nhiều ý nghĩa. Giá trị chính của chiến lược “Soul Food” đã được khách hàng hiểu và chấp nhận.
Giá trị thương hiệu
Ban đầu slogan của KFC là “Finger lickin’ good”- “Vị ngon trên từng ngón tay”, nhưng sau hơn 50 năm, KFC lại quyết định thay đổi nó bằng một slogan mới “So good”- “Thật tuyệt”.
Ý nghĩa:
- Họ muốn được nhìn nhận là một thương hiệu thân thiện với môi trường và tránh xa hình ảnh tiêu cực liên quan tới các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh. Vậy ở đây, KFC đã thay đổi slogan là để phục vụ cho nỗ lực thay đổi chiến lược truyền thông, thay đổi tầm nhìn thương hiệu
Môi trường kinh tế
Thực phẩm, đồ uống là một trong số ít ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thời gian qua.
Mức tiêu thụ thực phẩm bình quân đầu người của Việt Nam cũng tăng 4,3%/năm, đạt khoảng 5,8 triệu đồng/năm (316 USD/năm). Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm và đồ uống tăng cao nên Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư.
Môi trường văn hoá-xã hội
Việt Nam là một nước đông dân có cơ cấu dân số trẻ, nhận định này đưa đến hai lợi thế cho ngành hàng thực phẩm.
-Thứ nhất, bởi với dân số đông như nước ta cũng đồng nghĩa với việc sẽ có một nhu cầu khổng lồ đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm - những mặt hàng thiết yếu.
-Thứ hai, là với cơ cấu dân số trẻ, người ta sẽ có thể dễ dàng thay đổi khẩu vị hơn so với tầng lớp cao tuổi.

Công nghệ hiện đại đang quyết định thành công của ngành thức ăn nhanh ngày nay một cách rộng rãi và đa dạng. Công nghệ chủ yếu tác động thông qua cải tiến sản phẩm, cải tiến quá trình sản xuất hay tạo ra các nguyên vật liệu mới giúp giảm chi phí và đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng về chất lượng thức ăn như ít dầu mỡ nhưng vẫn ngon, tiện lợi.
Môi trường công nghệ
Môi trường chính trị
Một nền chính trị ổn định được các nhà đầu tư đánh giá rất cao trên thế giới thực sự là một yếu tố thu hút các nhà đầu tư thâm nhập và phát triển thị trường tại Việt Nam ở tất cả các ngành hàng
Đối thủ tiềm tàng
Lotteria
Jollibee
Hiện nay các hãng thức ăn nhanh nước ngoài hoạt động ở Việt Nam ngày càng nhiều và đang tiếp tục thâm nhập sâu vào thị trường tiềm năng này với việc mở nhiều cửa hàng.
Đối thủ tiềm ẩn là các doanh nghiệp chưa có mặt trong ngành nhưng có thể ảnh hưởng tới ngành trong tương lai. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào 2 yếu tố quan trọng: sức hấp dẫn của ngành và các rào cản xâm nhập ngành.
Đối thủ tiềm ẩn
Khách hàng là một áp lực cạnh tranh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành. Với số lượng dân số đông và tỷ lệ tăng dân số ở thành thị ngày càng nhanh đã tạo nên một bộ phận lớp trẻ có thu nhập khá cao và kèm theo đó là khả năng sẵn sàng chi trả khá lớn.
Khách hàng
- Áp lực từ nhà cung cấp cũng khá quan trọng đối với các hãng thức ăn nhanh.
- Việt Nam là một nước nông nghiệp, cho nên trồng trọt và chăn nuôi là hai ngành chính rất phát triển ở Việt Nam điều đó đã tạp nên một lợi thế rất lớn cho KFC khi có thể sử dụng nguồn nguyên liệu bản địa đồng thời giảm được chi phí.
Áp lực chủ yếu của sản phẩm thay thế là khả năng đáp ứng nhu cầu so với các sản phẩm trong ngành, thêm vào nữa là nhân tố về giá, chất lượng.
Ngành thức ăn nhanh còn có thể bị thay thế bởi các sản phẩm được chế biến tại các quán hay nhà hàng như phở, mỳ…
Sản phẩm thay thế
Nhà cung cấp
GVHD : Đỗ Văn Tính
Lớp : K16QNH3

Slogan
Sinh viên thực hiện
- Lê Thị Thu Giang
- Nguyễn Thị Hồng Thắm
- Phạm Thị Thu Trang
- Trần Thị Liễu Oanh
- Phạm Thị Vinh
- Dương Trung Sử
- Lê Hữu Phúc
Năm 1997, KFC đã khai trương nhà hàng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, hệ thống các nhà hàng của KFC đã phát triển tới hơn 135 nhà hàng, có mặt tại hơn 19 tỉnh/thành phố lớn trên cả nước, sử dụng hơn 3.000 lao động đồng thời cũng tạo thêm nhiều việc làm trong ngành công nghiệp bổ trợ tại Việt Nam.
Quá trình phát triển KFC tại Việt Nam
Pháp lệnh được công bố ngày 19/8/2003 thống nhất vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, khắc phục tình trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân.
Môi trường pháp luật
Full transcript