Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Bài thuyết trình :xây dựng ma trận swot cho một doanh nghi

No description
by

Lạc Hutech

on 4 December 2014

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Bài thuyết trình :xây dựng ma trận swot cho một doanh nghi

Bài thuyết trình :xây dựng ma trận swot cho một doanh nghiệp
Danh Sách Nhóm:
1. Nguyễn Hoàng Anh
2. Nguyễn Đức Huy
3. Hà Kiều Khanh
4. Lê Minh Khang
5 . Nguyễn Duy Lạc
6. Nguyễn Bảo Linh
7. Trang Ngọc Quốc Trưởng
8.Ngô Thị Ngọc
9. Phạm Duy Vương

Xây dựng ma trận swot cho HUTECH
Xây dựng ma trận Swot cho HUTECH

b. cơ sở vật chất:
Ngoài ra , Trường có hệ thống trên 60 trung tâm thí nghiệm, xưởng thực hành, phòng mô phỏng doanh nghiệp hiện đại; Hệ thống trung tâm máy tính với hơn 1500 máy được nối mạng ADSL.
Trường có 3 khu học xá với hơn 200 phòng học hiện đại với hệ thống báo cháy tự động, được trang bị máy tính và projector, phòng học thông minh (smart classroom) đạt chuẩn quốc tế. Thư viện trung tâm của trường có hơn 300 chỗ ngồi, 50 máy tính truy cấp internet miễn phí cho sinh viên, trên 30 000 đầu sách, 130 báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học trong cả nước .Đây được xem là ngôi trường có cơ sở hiện đại bậc nhất tại Tp HCM.
c.Cơ hội nghề nghiệp
Hiện nay có hơn 20 000 sinh viên đang theo học tại trường. Theo thống kê của Trường, trên 90% SV-HS tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo.

Đặc biệt khả năng giúp các bạn học sinh cuối cấp chưa biết chọn trường chọn ngành phù hợp cho mình khi lên đại học có thể chọn cho mình ngành mình phù hợp thông qua tư vấn trước kì thi tuyển sinh đại học ,biết đến trường Hutech thông qua mạng internet,báo đài trên toàn nước .

Cơ cấu tổ chức chặt chẽ với hệ thống các phòng ban , khoa, trung tâm , viện đào tạo .....
2.Điểm yếu
:
- HUTECH là một trường đại học có truyền thống đào tạo đa ngành, đa bậc học , song vấn đề chuyên môn vẫn chưa sâu, nhiều ngành đào tạo còn thiếu kinh nghiệm ( nhất là những ngành mới)
- Số lượng giảng viên có trình độ giáo sư, tiến sĩ còn ít so với yêu cầu.Các giảng viên trẻ còn ít kinh nghiệm, trình độ hạn chế. Một số còn chưa say mê yêu nghề. Đội ngũ còn thiếu tính chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo trong công tác.
- Nghiên cứu khoa học và tư vấn phát triển chưa tương xứng với vị thế và tiềm năng của trường.
-Vì là trường tư thục nên vấn đề học phí còn gây trở ngại cho nhiều sinh viên.
-Cơ sở vật chất ,kỹ thuật đáp ứng đầy đủ nhưng cơ sở thể dục thể thao còn rất ít.

Học phí học kỳ I năm học 2013 - 2014

Học phí được thu theo số tín chỉ mà sinh viên học trong học kỳ, cụ thể như sau:

- Trình độ Đại học : 520.000 đồng/tín chỉ
- Trình độ Cao đẳng : 465.000 đồng/tín chỉ
- Giáo dục thể chất : 300.000 đồng/tín chỉ
Cơ hội và thách thức
1. Môi trường vi mô ( môi trường ngành)
Trường đại học Công Nghệ TP HCM thuộc hệ thống các Đại Học Ngoài Công lập ,đặt dưới sự quản lí của bộ GDĐT.
Việt Nam xem giáo dục là Quốc sách hàng đầu nên việc phát triển giáo dục được Đảng và nhà nước hết sức quan tâm đặc biệt là bậc giáo dục đại học . Ở nước ta hệ thống các trường đại học ngoài công lập được thành lập từ sau quyết định số 240 TTg của Thủ Tướng chính phủ về việc quy định các quy chế Đại học tư thục(24-5-1993) . Điều này đem đến cơ hội đầu tư phát triển cho các trường đại theo mô hình tư thục .


Ngày 26/4/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 235/TTg thành lập Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Đến ngày 24/06/1995, HUTECH chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh trình độ đại học khóa đầu tiên vào năm học 1995-1996 (theo quyết định số 2128/GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Ngày 30/8/2007, HUTECH trở thành trường Đại học tiên phong trong cả nước áp dụng ISO 9001:2000 trong toàn bộ hoạt động quản lý giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Đến nay, HUTECH cũng đã chuyển đổi thành công sang hệ thống quản lý theo chuẩn ISO 9001:2008.

Thách Thức từ môi trường vi mô.
1.sự cạnh tranh của các trường ngoài công lập
Từ sau 1993 ,sự xuất hiện của các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập ngày càng nhiều với mức độ tăng ngày một nhanh hơn. Năm 1994, cả nước có 5 cơ sở đại học ngoài công lập. Năm 2000, con số này là 17 trường. Năm 2010 có 82 trường. Đến năm 2013, cả nước đã có 90 trường ngoài công lập (trong đó có 61 trường đại học và 29 trường cao đẳng), chiếm khoảng 22,2% tổng số các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.
Hiện khối trường này đang đào tạo 1.143 ngành với 522 ngành đào tạo trình độ cao đẳng, 582 ngành trình độ đại học, 36 ngành đào tạo trình độ thạc sỹ và 3 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sỹ.

Cùng với quy mô trường thì số sinh viên của hệ này cũng tăng mạnh. Tỷ lệ tăng sinh viên bình quân hàng năm trong giai đoạn 2.000-2010 là 12,39%, cao hơn tỷ lệ tương ứng của các trường đại học công lập (là 9,05%). Hiện số sinh viên đại học, cao đẳng chính quy của các trường ngoài công lập là trên 314.000 sinh viên, chiếm tỷ lệ 14% số sinh viên của cả nước.

Hiện khối trường này đang đào tạo 1.143 ngành với 522 ngành đào tạo trình độ cao đẳng, 582 ngành trình độ đại học, 36 ngành đào tạo trình độ thạc sỹ và 3 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sỹ.Nhiều trường đã khẳng định được chất lượng, tạo được niềm tin trong xã hội như Đại học FPT, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Thăng Long, Đại học Hoa Sen...
Giữa sự cạnh tránh đó không ít trường đã tìm cho mình một con đường đi đến thành công. Con đường đó đi thẳng vào sự cạnh tranh về chất lượng, bằng sự khác biệt, bằng xây dựng thương hiệu, cùng với một sự sở hữu rõ ràng, nguồn tài chính lành mạnh, vừa tập trung cho tiếp thị, vừa đầu tư vào chất lượng.

Nhiều trường đã khẳng định được chất lượng, tạo được niềm tin trong xã hội như Đại học FPT, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Thăng Long, Đại học Hoa Sen...
Giữa sự cạnh tránh đó không ít trường đã tìm cho mình một con đường đi đến thành công. Con đường đó đi thẳng vào sự cạnh tranh về chất lượng, bằng sự khác biệt, bằng xây dựng thương hiệu, cùng với một sự sở hữu rõ ràng, nguồn tài chính lành mạnh, vừa tập trung cho tiếp thị, vừa đầu tư vào chất lượng.

Cuộc cạnh tranh của đại học tư thục trong những năm sắp tới sẽ còn khốc liệt khi mà các trường đại học công danh tiếng, vốn trước đây chỉ ngồi nhà chờ sinh viên đến nộp hồ sơ, nay cũng phải đến tận nơi tham gia tuyển sinh. Khối ngoại, cũng đầy màu sắc.
Con đường đi lên của đại học tư sẽ chưa hết chông gai khi cạnh tranh trên thị trường ngày một gay gắt. Các trường công đang ngày càng mở rộng, trong khi các quy định chính sách về trường tư dường như đang theo hướng khó khăn hơn. Trong khi đó, việc tuyển sinh của các trường tư hầu như vẫn dựa vào nguồn cung dư thừa của đại học công lập.

Có sự bất bình đẳng công - tư?
Lãnh đạo các trường ngoài công lập cho rằng nguyên nhân tình trạng trên là do sự bất công bằng giữa trường công-trường tư và đã có rất nhiều đề xuất đến Chính phủ và Bộ Giáo dục Đào tạo để tháo gỡ các khó khăn. Những vấn đề được các trường quan tâm nhất là đề nghị được cấp đất sạch để xây trường, được miễn thuế, được vay ưu đãi, được hưởng chính sách như trường công...

Lãnh đạo Đại học Phú Xuân (Huế) kiến nghị: “Hiện các trường ngoài công lập vẫn phải đóng thuế 10% cho Nhà nước như doanh nghiệp. Tôi đề nghị không nên xem trường như doanh nghiệp, hoặc phải là doanh nghiệp rất đặc thù. Khoản thuế nên hoàn lại cho trường để có thể thực hiện đầu tư vào đào tạo như cấp học bổng cho sinh viên, mua sắm trang thiết bị."


Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Cao đẳng ASEAN, bà Phương, cũng cho rằng Bộ chưa có sự đối xử công bằng. Theo bà Trần Kim Phương, trường công được đầu tư của Nhà nước thì sẽ phải đào tạo chất lượng cao hơn, không thể lấy điểm tuyển sinh bằng điểm sàn như trường ngoài công lập, dẫn đến trường tư không thu hút được thí sinh.
Hiệu trưởng Đại học dân lập Hải Phòng Trần Hữu Nghị cho rằng có sự bất công giữa trường công và trường tư. “Cùng là công dân nhưng học sinh trường công được Nhà nước đầu tư cấp bù kinh phí đào tạo, chỉ phải đóng học phí thấp, còn học sinh trường tư không chỉ phải đóng đủ kinh phí với học phí cao mà còn phải đóng thuế cho Nhà nước thông qua khoản thuế thu từ trường,”
Môi trường vĩ mô :
Việc thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN AEC vào năm 2015 .

Điều này tạo môi trường thuận lợi cho HUTECH trong việc giao lưu hợp tác với các nước trong khu vục trong lĩnh vực giáo dục . Mở ra cơ hội đào tạo thêm nhiều các ngành nghề mới .
Tuy nhiên , điều này cũng đồng nghĩa với việc HUTECH phải đối đầu với những đối thủ cạnh tanh mạnh cả về chất lượng đào tạo lẫn kinh nghiệm giảng dạy.
Mức sống của người dân ngày càng cao , đòi hỏi chất lượng giáo dục cũng phải tăng theo để đáp ứng nhu cầu . Nhiều người sẳn sàng bỏ chi phí cao để được học tập tại môi trường tốt nhất . HUTECH phải không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu này
Tốc độ phát triển không ngừng của khoa học công nghệ đã và đang có ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó có giáo dục . Điều này đem đến cơ hội cũng như thách thức gì đối với HUTECH . Cơ hội: nếu đầu tư đúng cách vào công nghệ thì sẽ thu hút được nhiều SV theo học tại trường . Nhưng nếu không đầu tư đúng vào công nghệ thì rất dẽ bị tụt hậu và không sức cạnh tranh với các trường khác cùng hệ thống .VD....
Chiến lược SO: Sử dụng điểm mạnh để khai thác cơ hội bên ngoài :
Đào tạo đa ngành nghề , Đa cấp độ từ tiến sỹ , thạc sỹ, cữ nhân , cao đẳng , cao đẳng nghề đến Trung cấp nghề trung cấp chuyên nghiệp . nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho mọi đối tượng.
Tăng cường đâu tư khoa học công nghệ trong giảng dạy .
Xây dựng phòng học chất lượng cao , hệ thống phòng học thông minh

chiến lược ST: Sử dụng điểm mạnh để hạn chế những nguy cơ từ bên ngoài .
Chiến lược WT : Biết các điểm yếu để né tránh các nguy cơ từ Môi trường bên ngoài
Full transcript