Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

chào mừng cô và các bạn đến với bài thuyết trinh của nhóm 3

No description
by

hao zombie

on 18 April 2015

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of chào mừng cô và các bạn đến với bài thuyết trinh của nhóm 3

bài tập tình huống
chức năng hoạch định

Hướng đi nào cho công ty Minh Hoa
giải quyết bài tập tình huống
khái niệm
Hoạch định là một quá trình liên quan đến tư duy và ý chí của con người,bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu,định rõ chiến lược,chính sách,thủ tục,quy tắc,các kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu.
vai trò của hoạch định
Nghiên cứu và quản lý sự thay đổi
một nhà quản lý kinh doạnh không thể lập 1 kế hoạch và dừng lại ở đó mà tương lai rất ít khi và chắc chắn và tương lai xa thì kết qủa của quyết định mà ta cần quan tâm sẽ càng kém chắc chắn.
- Dự kiến trước và tránh khỏi những nguy cơ,rủi ro,khó khăn,vạch ra những con đường phát triển gắn bó và tối ưu hóa nguồn vốn,ấn định mục tiêu tiến bộ.
Phân bổ huy động các năng lực tiềm năng của đơn vị.
trị sẵn sàng ứng phó với sự thay đổi của các yếu tố môi trường,các yếu tố bên trong và bên ngoài tổ chức.
- Định hướng hoạt động của tổ chức,thống nhất suy nghĩ và hành động,tập trung vào những mục tiêu và nhiệm vụ trọng yếu trong từng thời kì.
- Là cơ sở cho việc phân quyền,nhiệm vụ,thực hiện sự phối hợp các yếu tố trong tổ chức,tạo sự chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ,công việc cho các bộ phận và thành viên trong tổ chức.
Hoạch định tác nghiệp là xác định các kế hoạch nhằm thực hiện kế hoạch chiến thuật với thời gian ngắn hơn và phạm vi hẹp hơn hoạch định chiến thuật,định rõ các nhiệm vụ chuyên biệt được hoàn thành như thế nào với nguồn lực hiện có.
Chiến lược ổn định
Chiến lược phát triển
Chiến lược kết hợp,điều hòa
lý thuyết về chức năng hoạch định
Hoạch định là chức năng đầu tiên của quản lý,là cơ sở để thực hiện các chức năng còn lại trên thực tế có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả quản lý và sự phát triển vững bền của doanh nghiệp
hoạc định chiến lược
hoạch định tác nghiệp
Hoạch định chiến lược là tập hợp các hành động,quyết định của lãnh đạo hướng tới việc soạn thảo các chiến lược chuyên biệt nhằm thực hiện mục tiêu của tổ chức.
Short plan
Hoạch định tác nghiệp là xác định các kế hoạch nhằm thực hiện kế hoạch chiến thuật với thời gian ngắn hơn và phạm vi hẹp hơn hoạch định chiến thuật,định rõ các nhiệm vụ chuyên biệt được hoàn thành như thế nào với nguồn lực hiện có.
Các bước thực hiện chắc năng hoạch định
Xác định sứ mạng và mục tiêu của tổ chức.
Xác định sứ mạng.
thể hiện thiên hướng hoạt động hoặc lí do tồi tại của tổ chức.(tổ chức tồn tại để làm gì? Thực hiện các hoạt động kinh doanh nào?).
Xác định mục tiêu của tổ chức.
Mục tiêu là đích đến mà nhà quản trị mong muốn đạt được
Mục tiêu được xác định trên cơ sở sứ mạng,nhiệm vụ và nhằm thực hiện sứ mạng,nhiệm vụ của tổ chức.Xác định chiến lược
Quá trình xác định chiến lược :
- Xác định mục tiêu.
- Phân tích và đánh giá môi trường bên trong và bên ngoài tổ chức.
- Đánh giá điểm mạnh yếu của tổ chức
- Phân tích và đánh giá các phương án chiến lược như tăng trưởng,cắt giảm,tổ hợp
- Lựa chọn chiến lược tính đến các yếu tố rủi ro khi chiến lược được áp dụng,nhận thức về chiến lược trước đó,yếu tố thời điểm ra quyết định thực hiện chiến lược.

Xây dựng các kế hoạch chiến thuật và kế hoạch tác nghiệp
Nội dung :
+ Những công việc, nhiệm vụ gì phải thực hiện?
+ Ai (bộ phận nào) phải thực hiện?
+ Làm (phối hợp) với ai (bộ phận nào)?
+ Khi nào làm? Làm trong bao lâu?
+ Làm ở đâu?
+ Mục tiêu (kết quả) cần đạt được?
+ Trách nhiệm và quyền hạn cụ thể?
+ Những nguồn lực phải huy động, sử dụng?

Hướng đi nào cho công ty Minh Hoa:
Minh Hoa là một công ty may mặc có uy tín trên thị trường, sản phẩm áo sơ mi nam của công ty nhiều năm liền được bình chọn “top ten”. Tuy nhiên thời gian gần đây tình hình kinh doanh của MH có vẻ chựng lại. Việc khảo sát thị trường cho thấy hai luồng ý kiến như sau:
-Khách hang tại thành phố lớn cho rằng áo của MH không phải là “hang hiệu”, không tạo được phong cách riêng cho người mặc.
-Khách hang ở các tỉnh lại cho rằng giá của sản phẩm hơi cao.
Từ kết quả khảo sát này, bộ phận tiếp thị đã đề nghị Ban giám đốc ký hợp đồng mua quyền sử dụng thương hiệu tại Việt Nam của một hang thời trang Mỹ nổi tiếng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng thành phố.Trong khi đó bộ phận sản xuất lại đề nghị đầu tư mua them trang thiết bị để nâng cao năng suất và giảm giá thành, đẩy mạnh thị phần của khách hàng ở các tỉnh.

không xác định rõ sứ mạng cho mình
đã xác định được công việc kinh doanh của mình là “may mặc” và xác định được sản phẩm thế mạnh của công ty “sơ mi nam”
Tuy nhiên cái quan trọng nhất mà công ty không thực hiện được và bỏ quên nó là xác định được đối tượng kinh doanh và hướng phát triển tiếp theo của mình trong tương lai khi đã có một vị trí thuận lợi trong thị trường may mặc của mình.
khách hàng tiềm năng đang hướng tới là gì khách hàng ở thành phố lớn hay khách hàng ở tỉnh lẻ Để rồi từ đó không có một phương án chỉ đạo hợp lý.Và khi áo sơ mi nam đã được bình trọn trong “top ten” thì họ có nên tập trung phát triển nó, làm cho nhãn hiệu của mình trở thành số một về thị phần trong lĩnh vực may mặc hay không
Chính vì không xác định được sứ mệnh và mục tiêu của tổ chứ nên công ty Minh hoa sau một thời gian bước vào hoạt động kinh doanh đã gặp phải khó khăn trong quá trình kinh doanh, không hoạch định được chiến lược phát triển của công ty.
không xác định được mục tiêu
thứ nhất
thứ hai
thứ ba
thứ tư
xác định rõ sứ mạng cho công ty
xác định mục tiêu của công ty
chuẩn đoán những cơ hội và mối đe dọa cho công ty, ảnh hưởng đến khả năng sinh lợi dài hạn cho công ty
chuẩn đoán các điểm mạnh điểm yếu
: công ty Minh Hoa đang có một vị thế tốt trên thị trường khi đã có sản phẩm nằm trong “top ten” vì thế cần phải phát triển nó cả về mẫu mã và chất lượng hơn nữa để làm cho nhãn hiệu của công ty trở thành số 1 trong ngành tuy nhiên những sản phẩm của công ty Minh Hoa không hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc bởi nó không đạt được chất lượng của một sản phẩm cao cấp mà giá cũng quá cao so với những sản phẩm tầm trung.
thứ năm
phát triển chiến lược
Chiến lược phát triển sản phẩm
Chiến lược Chiến lược thâm nhập thị trường
nếu là giám đốc công ty, bạn sẽ làm gì????
đối thủ cạnh tranh
+Nếu khách hàng của công ty Minh Hoa là những người có thu nhập cao, ưa chuộng hàng hiệu thì sản phẩm công ty cần phải đổi mới hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm để phân phối ở các thành phố lớn nơi tập trung lượng khách hàng tiềm năng và một số tỉnh thành phố nơi có một số khách hàng có nhu cầu.
+ Nếu khách hàng của công ty Minh Hoa được xác định là những người có thu nhập trung bình và thấp thì sản phẩm sẽ được phân phối rộng rãi trên cả nước và thực hiện công việc marketing để quảng cáo các sản phẩm của công ty rộng rãi hơn. Cùng với đó là đầu tư thêm về trang thiết bị để tạo năng suất lao động cao, giảm giá thành sản xuất đánh vào tâm lý người tiêu dùng, mở web bán hàng online trên mạng và sản phẩm sẽ được bày bán nhiều ở các chợ, cửa hàng giá bình dân.
Tạo lập và lựa chọn các chiến lược hiệu quả để theo đuổi trong thời gian tới và phân bổ nguồn lực để đạt được những mục tiêu đã đề ra như: vị thế thị trường, đổi mới, năng suất, khả năng sinh lời….
Chiến lược phát triển thị trường
bộ phận tiếp thị
bộ phận sản xuất
hiểu rõ khách hàng nhất, thị trường nhất
Full transcript