Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

BT NHÓM TM2

No description
by

Hà Diễm

on 10 October 2016

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of BT NHÓM TM2

Xác định hình thức đại lý theo hợp đồng số 18/HĐĐL

Công ty Hồng Hà có thỏa thuận, quyền sở hữu của hàng hóa được chuyển cho công ty Sơn Tùng khi Công ty Sơn Tùng nhận được hàng hóa. Nhận xét thỏa thuận trên.
CÂU 4:
Để thực hiện chương trình khuyến mại, công ty Hồng Hà cần làm những thủ tục như thế nào. Xử lý trong trường hợp, sau khi kết thúc chương trình khuyến mại, số lượng giải thưởng có người bốc thăm trúng là 2 tỷ đồng.
BÀI TẬP NHÓM THƯƠNG MẠI 2
NHÓM 1 LỚP N02-TL3

ĐỀ 5:
Công ty Hồng Hà chuyên kinh doanh mặt hàng điện tử. Tháng 6 năm 2013, Công ty Hồng Hà ký hợp đồng giao đại lý số 18/HĐĐL cho Công ty Sơn Tùng với một số điều khoản sau:
- Công ty Sơn Tùng chịu trách nhiệm bán toàn bộ 10.000 tivi nhãn hiệu FTV cho công ty Hồng Hà với giá giao đại lý là 2.200.000 VNĐ/1 chiếc.
- Công ty Sơn Tùng phải thanh toán 75% tiền hàng tại thời điểm nhận hàng. Công ty Sơn Tùng chốt giá bán sản phẩm trên thị trường;
- Công ty Hồng Hà chỉ giao đại lý trên địa bàn Hà Giang đối với mặt hàng tivi
FTV cho công ty Sơn Tùng;
- Để thực hiện hoạt động bán hàng, công ty Hồng Hà tiến hành chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng trên địa bàn các tỉnh phía Bắc trong đó có Hà Giang với tổng giá trị giải thưởng 10 tỷ đồng;

Trường hợp 1:
Trường hợp 2:
Theo K1-Đ169 quy định về Đại lý bao tiêu và K4 -Điều 174 quy định về quyền của bên đại lý đối với đại lý bao tiêu tại Luật Thương mại 2005:
Công ty Sơn Tùng chịu trách nhiệm bán toàn bộ 10.000 tivi nhãn hiệu FTV cho công ty Hồng Hà với giá giao đại lý là 2.200.000 VNĐ/1 chiếc và công ty Sơn Tùng chốt giá bán sản phẩm trên thị trường. Từ đây ta thấy HDDL mang hình thức của đại lý bao tiêu.
Theo K2-169 Luật TM 2005 quy định về đại lý độc quyền: Cụ thể trong tình huống thì công ty Hồng Hà chỉ giao đại lý trên địa bàn Hà Giang đối với mặt hàng tivi FTV cho Công ty Sơn Tùng. Ngoài ra việc công ty Sơn Tùng chốt giá bán sản phẩm trên thị trường còn có thể do 2 bên thỏa thuận nên trong trường hợp này HDDL mang tính chất của hình thức đại lý độc quyền.
KHẲNG ĐỊNH:
Thỏa thuận của Công Ty Hồng Hà với Công ty Sơn Tùng trong hợp đồng đại lý mua bán hàng hóa số 18/HĐĐL là
thỏa thuận trái quy định của pháp luật
. Thỏa thuận này sẽ
bị vô hiệu
trong quá trình hai bên thực hiện hợp đồng.
Điều 170, Luật TM 2005:
“Bên giao đại lý là chủ sở hữu đối với hàng hóa hoặc tiền giao cho bên đại lý”
. Quy định này có hiệu lực đối với mọi quan hệ đại lý và các bên của hợp đồng đại lý có nghĩa vụ phải tuân thủ.
Nếu trong hợp đồng đại lý không có thỏa thuận về quyền sở hữu hàng hóa thì khi có tranh chấp xảy ra sẽ áp dụng Điều 170, Luật Thương mại 2005. Nếu trong hợp đồng đại lý có đưa vấn đề này vào hợp đồng thì mọi thỏa thuận phải phù hợp với Điều 170. Mọi thỏa thuận trái với quy định này đều vô hiệu, không có hiệu lực thi hành.
CĂN CỨ PHÁP LÝ:

Sau khi bán được 5.000 tivi, do mưa bão, kho của công ty Sơn Tùng bị ngập, toàn bộ số hàng 5.000 tivi còn lại bị hỏng hoàn toàn. Xác định trách nhiệm của các bên trong trường hợp này.
CĂN CỨ PHÁP LÝ:
Khoản 1 điều 101 Luật Thương mại năm 2005
“Trước khi thực hiện hoạt động khuyến mại, thương nhân phải đăng ký và sau khi kết thúc hoạt động khuyến mại, thương nhân phải thông báo kết quả với cơ quan quản lý nhà nước về thương mại.”
Điều 16 Nghị định số 37/2006/NĐ-CP
về Quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại và
Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC ngày 06/07/2007
của Bộ Thương mại – Bộ Tài chính Hướng dẫn thực hiện một số điều về khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mại
THỦ TỤC CHƯƠNG TÌNH KHUYẾN MÃI
Thứ nhất:
Lập hồ sơ và tiến hành đăng ký ở cơ quan có thẩm quyền.
Thứ hai
:
Thủ tục thông báo
Câu 2:
CÂU 3:
Căn cứ pháp lý:
-Điều 161 Bộ luật Dân sự 2005
quy định:
“Sự kiện bất khả kháng là sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép”
-Điểm b, khoản 1 Điều 294 Luật TM 2005
:
“Bên vi phạm hợp đồng được miễn trách nhiệm trong trường hợp “xảy ra sự kiên bất khả kháng”.

Nếu hai bên có thỏa thuận trong hợp đồng về trách nhiệm của mỗi bên khi có sự kiện bất khả kháng xảy ra. Sự thỏa thuận thể hiện sự tự do ý chí của các bên, khi các bên có thỏa thuận thì pháp luật tôn trọng sự thỏa thuận đó ( điều 11, Luật thương mại 2005). Do đó, khi hai bên có thỏa thuận thì sẽ tuân thủ theo thỏa thuận đó. Trong trường hợp này, khi hai bên thỏa thuận nếu có rủi ro về hàng hóa xảy ra xác định rõ bên phải chịu rủi ro thì hai bên phải tuân thủ thỏa thuận.
Trường hợp 1:
Nếu trong hợp đồng không có thỏa thuận về trách nhiệm của mỗi bên khi có rủi ro xảy ra.

Trường hợp 2:
Thứ nhất:
trường hợp bên đại lí đã thực hiện đầy đủ các biện pháp cần thiết để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bất khả kháng:
[k2-Đ302 và Đ166 BLDS 2005 +Đ170 LTM 2005]
==>

công ty Hồng Hà với tư cách là chủ sở hữu của 5000 chiếc tivi này, phải chịu trách nhiệm đối với toàn bộ thiệt hại là 5000 chiếc tivi bị hư hỏng.
Thứ hai:

trường hợp bên đại lí cố ý không thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bất khả kháng.

[K5-Đ175, Đ170 LTM 2005 + Đ166, 604, 608 BLDS 2005]
==>

Công ty Hồng Hà và công ty Sơn Tùng sẽ liên đới chịu trách nhiệm về thiệt hại.
CÂU 1:
Công ty Hồng Hà phải có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho Sở Công thương tại các tỉnh Hà Giang có tiến hành chương trình khuyến mại chậm nhất 7 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại để kiểm tra, giám sát. Sau khi hoàn thành xong thủ tục nêu trên, công ty Hồng Hà được phép tiến hành chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng của mình.
CT Hồng Hà sẽ nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại tại Bộ Công thương. Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, đối với hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, Bộ Công Thương thông báo bằng văn cho công ty để bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ. Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại đầy đủ, hợp lệ, Bộ Công thương có trách nhiệm xem xét, xác nhận bằng văn bản việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của công ty; trong trường hợp không xác nhận, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Trường hợp sau khi kết thúc chương trình khuyến mại, số lượng giải thưởng có người bốc thăm trúng là 2 tỷ đồng:
- Đầu tiên là giải quyết về việc trao giải thưởng (với tổng giá trị là 2 tỷ đồng ) công ty Hồng Hà sẽ phải mở chương trình trao giải thưởng cho các khách hàng trúng giải.
- Thứ hai, giải quyết về phần giải thưởng còn lại không có người trúng thưởng. Giá trị giải thưởng mà khách hàng trúng thưởng chỉ có 2 tỷ đồng, trong khi đó tổng giá trị giải thưởng là 10 tỷ đồng. Còn lại 8 tỷ đồng còn lại không có người trúng thưởng:
+ Trong thời hạn 8 ngày làm việc kể từ ngày hết thời hạn trao giải thưởng, công ty Hồng hà có trách nhiệm báo cáo chi tiết cho cơ quan quản lý nhà nước.
+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được quyết định thu nộp của cơ quan quản lý nhà nước CT Hồng hà có trách nhiệm nộp khoản tiền 50% giá trị đã công bố (tương đương với 4 tỷ đồng) vào tài khoản của cơ quan quản lý nhà nước tại kho bạc nhà nước.
+ Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ khi nhận được báo cáo của công ty Hồng Hà, Sở thương mại kiểm tra, xác nhận và ra quyết định thu nộp 50% giá trị đã công bố của giải thưởng không có người trúng thưởng của chương trình khuyến mại.
+ Công ty Hồng Hà hạch toán khoản nộp 50% giá trị giải thưởng không có người trúng thưởng của chương trình khuyến mại vào chi phí giá thành của doanh nghiệp.


Full transcript