Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Bài cảm nhận về Bảo tàng chứng tích chiến tranh

No description
by

Kpg Phạm

on 22 December 2014

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Bài cảm nhận về Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Lần lượt tham quan các chuyên đề trưng bày của bảo tàng,không khỏi chạnh lòng trước những mất mát mà nhân dân ta đã trải qua và phải chịu đựng. Đó là những cuộc thảm sát dã man sát hại nhiều người dân vô tội: thảm sát Mỹ Lai,…. Đó là những mất mát không gì có thể bù đắp khi hàng ngàn gia đình; mảnh ruộng, vườn cây tiêu điều dưới những cơn mưa bom, bão đạn. Và trên hơn cả là nỗi đau sâu thẳm trong tinh thần khi chiến tranh đã qua hơn 30 năm mà nhiều thế hệ vẫn phải chịu di chứng “Chất độc da cam”
Bên cạnh tinh thần quật cường của dân ta, nhân dân ta đã không đơn độc trong suốt hành trình giữ nước của mình. Những người bạn từ Liên bang Xô Viết, Cuba, Mỹ La tinh và nhiều nơi trên thế giới luôn bày tỏ tình đoàn kết sát cánh cùng nhân dân ta vì mục tiêu cao cả giải phóng đất nước khỏi ách ngoại xâm.
Thời gian tham quan không nhiều nhưng chúng tôi không khỏi bùi ngùi với những gì mình được chứng kiến và được nghe . Những mất mát đau thương đã qua chúng ta phải cùng nhau hàn gắn và kiên quyết chống lại mọi âm mưu phá hoại tinh thần đoàn kết và nền độc lập tự do của nước ta. Bản thân dân tộc ta và cùng các dân tộc khác trên thế giới phản đối mọi cuộc chiến tranh xâm lược, mọi hóa chất trong các cuộc chiến như “Chất khai hoang – chất độc da cam”.
Có lẽ không cần phải nói nhiều về “Bảo tàng chứng tích chiến tranh” vì cái tên của nó đã phơi bày sự thật......
Bảo tàng chứng tích chiến tranh nằm ngay giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, thông qua hình ảnh, hiện vật đã ghi nhận một phần những gian khó, mất mát, hy sinh mà nhân dân ta đã trải qua. Đồng thời, nơi đây đã thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam trong quá trình chống quân xâm lược Pháp, Mỹ.
Cũng tại nơi đây, chúng tôi đã hiểu sâu hơn về tinh thần đồng đội, sự cưu mang, đùm bọc lẫn nhau của các đống chí, đồng bào trước kẻ thù. Đặc biệt, chúng tôi khâm phục tinh thần bất khuất của những chiến sĩ cách mạng kiên trung đã chiến thắng mọi thủ đoạn giam cầm, tra tấn dã man của kẻ thù. tại những nhà tù khét tiếng một thời như: Tân Hiệp, Chí Hòa, Chợ Quán, Côn Đảo,… và vô số xà lim lớn nhỏ từ vĩ tuyến 17 đến tận mũi Cà Mau. Trên cả là việc nhiều gia đình đã dâng hiến cả các thế hệ (chồng/cha, vợ/mẹ, con trai/con gái, ông/cháu,…) vì độc lập tự do của đất mẹ kính yêu.
Lịch sử đã khẳng định rằng không gì có thể khuất phục được tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam. Chúng ta khép lại quá khứ để hướng đến tương lai, nhưng chúng ta sẽ không quên những gì đã xảy ra trên đất nước mến yêu. Nhân dân ta luôn đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược dù kẻ thù đó đến từ bất kỳ đâu và có sức mạnh như thế nào. Dân tộc ta yêu hòa bình và điều đó phần nào thể hiện thông qua hình ảnh “Chim bồ câu trắng” tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh TP Hồ Chí Minh.
Cảm ơn thầy vì đã cho em cơ hội để được tiếp tục theo học!
Chiến tranh đã đi qua hơn 36 năm nhưng những vết thương chiến tranh vẫn còn để lại. Những nạn nhân của chất độc màu da cam đang còn làm nhức nhối cho toàn Xã hội. Những mảnh bom mìn đâu đó còn sót lại thỉnh thoảng vẫn cướp đi sinh mạn của nhiều người dân vô tội. Những gì mà chiến tranh để lại thật khủng khiếp.
Kết thúc cuộc chiến chỉ toàn là những đau thương mất mát chi cả hai bên tham chiến. Ngay cả Tổng Thống Mỹ Nixon trong quyển hồi kí của mình đã phải thừa nhận: “Chiến tranh Việt Nam thực sự là một sai lầm khủng khiếp…
Đất nước ta trong bối cảnh thanh bình và hội nhập, mỗi người chúng ta phải biết trân trọng nền hoà bình độc lập mà lớp lớp ông cha ta đã đánh đổ bằng chính xương máu của mình. Chúng ta cần ra sức phấn đấu học tập, làm việc có ích, xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh hơn, đưa lại cuộc sống ấm no cho toàn dân tộc. Đây là những việc làm thiết thực để tưởng niệm những người đã hi sinh cho dân tộc Việt Nam
Hiện nay nước Việt Nam đang phát triển trong quá trình hội nhập, ta cần gác lại những hận thù để bắt tay vào hợp tác phát triển với Mỹ, điều đó mang lại cho đất nước chúng ta những lợi ích tốt đẹp. Nói như thế không có nghĩa là ta được phép lãng quên quá khứ, quay lưng lại với nỗi đau mà dân tộc ta vẫn còn phải gánh chịu đến tận ngày hôn nay. Những hành động đền ơn đáp nghĩa, một tiếng nói bênh vực nạn nhân chất độc màu da cam … là những nghĩa cử cao đẹp của thế hệ trẻ ngày hôm nay và cả ngảy mai.
Qua chuyến đi này, trong tôi có những cảm xúc và sự hiểu biết về chiến ytranh và tinh thần bất khuất anh hùng của dân tộc Việt Nam. Là một thanh niên, một sinh viên, tôi nguyện học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần xây dựng đất nước. Ra trường giảng dạy thế hệ trẻ phát huy phẩm chất tốt đẹp, giữ vững và xây dựng đất nước Việt Nam phồn thịnh.
GVHD: Nguyễn Xuân Lưu
ĐƯỜNG LỐI CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG
CỘNG SẢN VIỆT NAM

SV: Phạm Thế Vũ
Full transcript