Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Mạng xã hội Facebook đối với đời sống con người

No description
by

Lan Khanh

on 11 March 2015

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Mạng xã hội Facebook đối với đời sống con người

Ngày nay, nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin của con người ngày càng tăng, kèm theo đó là mạng xã hội. Nhắc đến mạng xã hội, thì hẳn ai cũng phải biết đến facebook với lượng người truy cập và sử dụng hàng ngày lên đến hàng tỷ người. Điều này chứng tỏ facebook có sức hút rất lớn.
Lời dẫn đầu
Mạng xã hội giúp bạn biết được nhiều thông tin đang diễn ra xung quanh mình, làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, giúp bạn kết nối với bạn bè của bạn ở nhiều nơi. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích nhé!
Lợi ích
Nếu đưa ra một lý do vì sao có tài khoản Facebook, đó là để cập nhật thông tin bạn bè và những điều đang xảy ra xung quanh mình. Việc cập nhật thông tin trong một xã hội hiện đại như hiện nay là điều nên làm và cần phải làm. Các trang mạng xã hội cũng là một kênh tiếp nhận thông tin một cách hữu hiệu.
Tiếp nhận thông tin
Một trong những lợi ích tốt nhất khi sử dụng mạng xã hội là giới thiệu bản thân mình. Bạn có năng lực trong lĩnh vực nào? Bạn quan tâm đến những điều gì và bạn yêu thích gì? Việc giới thiệu sở thích cũng như thế mạnh của bản thân trên mạng xã hội sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được tìm hiểu những vấn đề liên quan đến cuộc sống của bạn.
Giới thiệu bản thân
đối với đời sống con người
Mạng xã hội Facebook
Chỉ riêng YouTube cũng có thể dạy bạn vô vàn trong nhiều lĩnh vực. Bạn có thể học cách may vá quần áo, nấu một bữa ăn tối đặc biệt hoặc những kiến thức cơ bản bất cứ điều gì mà bạn có thể tưởng tượng. Tận dụng tất cả các thông tin và sử dụng nó sẽ giúp bạn hoàn thiện chính mình.
Học hỏi
Bày tỏ quan điểm
Nếu bạn khám phá được một sở thích mới, hãy chia sẻ với thế giới. Bằng việc sử dụng mạng xã hội, bạn có thể chia sẻ tất cả mọi thứ, từ quan điểm sống đến phong cách thời trang.
Rõ ràng là bạn nên sử dụng mạng truyền thông xã hội để kết nối với bạn bè. Khi giao tiếp trên Facebook, Twitter, bạn có thể kết nối với bạn bè của mình và nhận được thông tin cập nhật về cuộc sống của họ. Hãy giữ liên lạc với bạn bè của bạn ngay cả khi bạn không có thời gian gặp gỡ họ.
Kết nối bạn bè
Và còn nhiều những tiện ích khác
Tính tương tác và độ lan truyền thông tin nhanh, rộng.
Kênh quảng cáo, bán hàng hữu hiệu, chi phí thấp ( đối với người Việt ).
Cơ hội cho và nhận, chia sẻ những điều tốt đẹp với cộng đồng.
Học được miễn phí cả bài học thành công và thất bại từ những kinh nghiệm, trải nghiệm và cảm xúc từ người thật, việc thật.
Đáp ứng tốt nhu cầu “được thể hiện“ trong tháp nhu cầu của Maslow.
Mạng xã hội Facebook là những công cụ rất hữu ích, song nếu không biết cách sử dụng điều độ thì chúng có thể gây hại cho người dùng ở nhiều phương diện. Hãy cùng tìm hiểu tác hại không ngờ của mạng xã hội để biết cách phòng ngừa nhé!
Tác hại
Thử tưởng tượng xem bạn bè và người thân của bạn sẽ cảm thấy thế nào khi gặp mặt họ mà bạn cứ dán mắt vào Facebook qua chiếc Smartphone? Nghiện mạng xã hội không chỉ khiến bạn dành ít thời gian cho người thật việc thật ở quanh mình, mà còn khiến họ buồn phiền khi bạn coi trọng bạn bè “ảo” hơn những gì ở trước mắt. Dần dần, các mối quan hệ sẽ bị rạn nứt và sẽ chẳng ai còn muốn gặp mặt bạn nữa.
Giảm tương tác giữa người với người
Đăng tải những status mơ hồ nhằm câu like và view không còn là chuyện lạ, song nó thực sự khiến người khác phát bực nếu dùng quá thường xuyên. Mạng xã hội cũng góp phần tăng sự ganh đua, sự cạnh tranh không ngừng nghỉ để tìm like và notification sẽ cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.
Tăng mong muốn gây chú ý
Quá chú tâm vào mạng xã hội dễ dàng làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống. Thay vì chú tâm tìm kiếm công việc trong tương lai bằng cách học hỏi những kĩ năng cần thiết, các bạn trẻ lại chỉ chăm chú để trở thành “anh hùng bàn phím” và nổi tiếng trên mạng.
Xao nhãng mục tiêu cá nhân
Các nghiên cứu gần đây cho thấy những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những ai đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước. Vì thế, nếu bạn phát hiện mình thường xuyên cảm thấy mất tinh thần, có lẽ đã đến lúc tạm biệt Facebook trong một thời gian.
Nguy cơ trầm cảm
“Anh hùng bàn phím” là một từ không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Người ta cảm thấy thoải mái trên mạng nên họ thường nói những điều mà ngoài đời không dám phát biểu. Nếu bạn là một trong những người hay phát ngôn thô lỗ và nhục mạ người khác trên mạng thì hãy dừng lại ngay lập tức! Bạn không “vô danh” như bạn nghĩ đâu. Vấn nạn bạo lực trên mạng càng nhức nhối thì ngoài đời con người cũng dần trở nên bất lịch sự hơn hẳn.
Bạo lực trên mạng
Mạng xã hội là phương tiện hiệu quả nhất để làm tê liệt và giết chết quá trình sáng tạo. Quá trình lướt các trang mạng xã hội, có tác động làm tê liệt não bộ tương tự như khi xem tivi trong vô thức. Nếu hôm nay bạn có kế hoạch làm việc thì hãy tuyệt đối tránh xa các trang mạng xã hội!
Giết chết sự sáng tạo
Những gì người ta khoe khoang trên mạng không hẳn là con người thật của họ, và việc thường xuyên so sánh những thành tựu của mình với bạn bè trên mạng sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến tinh thần của bạn. Hãy dừng việc so sánh và nhớ rằng ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình.
Thường xuyên so sánh bản thân với người khác
Ghen tuông hay rình mò trên mạng không bao giờ mang đến kết quả tốt đẹp cho các đôi lứa đang yêu. Mạng xã hội tưởng chừng là công cụ hiệu quả để “hâm nóng tình cảm”, nhưng thực tế là lợi thì ít mà hại thì nhiều. Theo nghiên cứu, những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì họ càng có “tật” theo dõi mọi hành động của người ấy, dễ dẫn đến cãi vã và chia tay.
Tình yêu dễ đổ vỡ
Ánh sáng tỏa ra từ màn hình các thiết bị điện tử sẽ đánh lừa não của bạn là chưa đến giờ ngủ. Thiếu ngủ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe và tinh thần, do đó, tốt nhất là đừng để điện thoại ở gần khi chuẩn bị đi ngủ
Mất ngủ
Từng có tin đồn các trang mạng xã hội bán thông tin cá nhân của người sử dụng, lại thêm nhiều nguy cơ từ hacker, virus. Những điều này đều cảnh báo rằng sự riêng tư cá nhân đang dần mất đi trong khi mạng xã hội càng phát triển. Nếu bạn không khôn ngoan khi post thông tin trên mạng, sẽ có khi chúng quay lại cắn “bạn” trong tương lai. Sẽ ra sao nếu sếp vô tình đọc được một status “trẻ trâu” của bạn?
Thiếu riêng tư
Full transcript