Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Copy of Clase en español sobre Prezi. Recomiendo ver en Fullscreen

Quieres saber Prezi, pero no entiendes cómo funciona? Tómate unos minutos para ver esta presentación en español de Prezi.
by

nhân bơ

on 11 January 2013

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Copy of Clase en español sobre Prezi. Recomiendo ver en Fullscreen

CONFLICT IN GROUPS! BOOM Xung đột là trạng thái thay đổi cơ bản, gây rối loạn về tổ chức đối với sự cân bằng trước đó của tập thể, thường là những vấn đề đụng chạm đến quyền lợi, uy tín, danh dự, giá trị đạo đức … giữa các thành viên hay các nhóm với nhau. 2. Nguyên nhân dẫn đến xung đột: 1. 3. Là cách giải quyết xung đột bằng cách phó mặc cho đối phương định đoạt, hoặc người thứ 3 định đoạt. Những người dùng phương pháp này không tham gia vào tranh luận để đòi quyền lợi. Dù cho kết quả thế nào họ cũng không có ý kiến, và thường tích tụ lại sự không hài lòng của mình.
Áp dụng:
-Vấn đề không quan trọng.
-Vấn đề không liên quan đến quyền lợi của mình.
-Hậu quả giải quyết vấn đề lớn hơn lợi ích đem lại.
- Người thứ 3 có thể giải quyết vấn đề tốt hơn. QUESTION? PP PP lẩn tránhl 3. Yếu tố giao tiếp. 5. los cursos se realizan los miércoles semana por medio El curso está enfocado para usuarios nuevos en Prezi, repasaremos lo más básico para comenzar con Prezi. Solo necesitas tener las ganas y el tiempo para aprender! 1. Xung đột là gì? 2. Nguyên nhân dẫn đến xung đột. 3. PP giải quyết & TH ví dụ. Bao gồm 3 yếu tố chính YYếu tố cá nhân. - Sự khác biệt về quan điểm và kỳ vọng vào công việc, tổ chức và người phối hợp.
- Sự thiếu hiểu biết hoặc không tôn trọng đúng mức về trách nhiệm và chuyên môn của nhau.
- Sự khác biệt về năng lực công tác và cách thức hành động.
- Quá trính giao tiếp trong công việc 2 2. Yếu tố tổ chức. - Sự không tương thích giữa trách nhiệm và thẩm quyền.
- Phân công công việc không hợp lý dẫn đến sự không tương thích về năng lực và chức trách nhiệm.
- Thiếu tính minh bạch và sự tham gia trong tổ chức lao động. + Yếu tố nhà quản trị. - Cách thức ra quyết định không hợp lý.
- Thiếu năng lực.
- Định kiến cá nhân do thói bè phái.
- Thiếu bản lĩnh kiểu tranh công, đổ lỗi.
- Tính cách cá nhân của nhà quản trị + - Cách thức ra quyết định không hợp lý.
- Thiếu năng lực.
- Định kiến cá nhân do thói bè phái.
- Thiếu bản lĩnh kiểu tranh công, đổ lỗi.
- Tính cách cá nhân của nhà quản trị Rào cản giao tiếp thường là những nguyên nhân hàng đầu và quan trọng nhất dẫn đến hiểu nhầm. Rào cản giao tiếp có thể là kĩ năng lắng nghe kém, chia sẻ không đầy đủ thông tin, khác biệt trong cách giải thích và nhận thức vấn đề, hay các biểu hiện phi ngôn từ bị bỏ qua hoặc không được nhận biết Chênh lệch về NGUỒN LỰC
sẽ dẫn đến XUNG ĐỘT như thế nào???? NGUỒN LỰC bao gồm các yếu tố sau :
NHÂN LỰC
VẬT LỰC
TRÍ LỰC Với cùng 1 khối lượng công việc như nhau nhưng số lượng nhân lực giữa 2 bên tham gia giải quyết chênh lệch nhau ( 1 nhóm 5 ng và 1 nhóm 10 ng) và lợi ích nhận dc là như nhau thì nhóm 5 ng sẽ nảy sinh mâu thuẫn mà cụ thể là phân bì, so đo tại sao công sức bỏ ra nhìu hơn nhóm 10 ng nhưng lại hưởng lợi như nhau NHÂN LỰC TRÍ LỰC Với 2 ng có trình độ khác nhau như 1 ng giỏi và 1 ng k giỏi, nhưng lại hưởng lợi ích như nhau, xảy ra ><. ờ tại sao e giỏi hơn mà e lại nhận dc lợi ích như 3. PP giải quyết & TH ví dụ: PP cạnh tranh. Đây là một phương pháp quyết đoán nhưng không mang nhiều tính hợp tác, bởi nó là cách giải quyết thiên về hướng quyền lực, cá nhân theo đuổi quyền lợi của chính họ đối với vấn đề .
Áp dụng: - Vấn đề cần được giải quyết nhanh chóng.
- Người quyết định biết chắc mình đúng.
- Vấn đề nảy sinh đột không phải lâu dài và cố định. Trong 1 cuộc họp đưa ra ý tưởng kinh doanh nhằm giúp thúc đẩy kinh tế công ty, trưởng phòng đưa ra kế hoạch và cho rằng nó sẽ thành công, nhưng đa số các nhân viên k đồng tình. =>><. Với kinh nghiệm dày dặn, thì trưởng phòng bit chắc chắn là sẻ thàh công, cho nên kiên quyết cạnh Ví dụ: Khi xảy ra >< trong 1 thời gian lâu dài, với pp hợp tác cả 2 bên sẽ cùng nhau cộng tác lại với nhau cùng tìm ra những nguyên nhân của ><, cùng giải quyết >< nhằm đạt dc những lợi ích tốt NHẤT quan trọng nhất cho cả 2 bên. pp hợp tác: Cách này vừa kiên quyết vừa mang tính hợp tác, nó đối lập với phong cách lảng tránh. Khi cộng tác, cá nhân thường cố gắng hợp tác với người còn lại để tìm ra giải pháp sao cho cả hai bên đều cảm thấy hài lòng.
Áp dụng :
Nó thường được sử dụng trong tình huống cả hai bên đều có những quyền lợi rất quan trọng cần thoả hiệp. PP thỏa hiệp Đây là tình huống mà trong đó mỗi bên chịu nhường một bước để đi đến giải pháp mà trong đó tất cả các bên đều cảm thấy thoải mái nhất
Vấn đề tương đối quan trọng, trong khi hai bênđều khăng khăng giữ mục tiêu của mình, trong khi thời gian đang cạn dần. - Về nguyên tắc, hợp tác là phương thức giải quyết những vấn đề quan trọng, mặc dù đôi khi ép buộc cũng có thể thích hợp nếu thời gian là vấn đề. Với những vấn đề có tầm quan trọng ở mức bình thường, thỏa hiệp có thể tạo ra những giải pháp nhanh chóng nhưng nó sẽ không làm thỏa mãn bên nào cả và cũng không đẩy nhanh sự đổi mới, vì vậy có lẽ hợp tác là cách tốt hơn cả. Giúp đỡ là cách tiếp cận tốt nhất, có thể đưa ra giải pháp nhanh chóng mà không gây tổn hại tới mối quan hệ. TÍCH CỰC: TIÊU CỰC: Xung đột là nó có thể thúc đẩy sự hợp tác, cải thiện kết quả làm việc, đẩy mạnh sự sáng tạo và cải tiến, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp sâu sắc hơn. Nhà quản lý càng có kỹ năng giải quyết sự khác biệt và sự thay đổi mà không tạo ra bất kỳ mâu thuẫn nào thì nhóm làm việc và công ty của anh ta càng thành công hơn. Khi có quá nhiều xung đột và mâu thuẫn cũng có tính tiêu cực vì mức độ xung đột cao sẽ tạo ra sự mất kiểm soát trong tổ chức, năng suất giảm và sự thù hằn gia tăng giữa con người. Năng lượng lẽ ra dành cho công việc thì lại dành cho xung đột và mâu thuẫn. Với mức độ cao của mâu thuẫn và xung đột, sự giận dữ sẽ có xu hướng tập trung lên cá nhân thay vì tranh cãi có thể giải quyết. Từ đây có thể thấy sự phối hợp đã biến mất và lòng tin bị đe dọa. Công ty sẽ bị tàn phá vì những chuyện này. Xung đột là điều không thể tránh khỏi, thậm chí là cần thiết vì nó đóng vai trò là động lực của cạnh tranh và tiến bộ. Xung đột luôn có những khía cạnh tích cực và khía cạnh tiêu cực. Khi đó, có lẽ cái cần quan tâm hơn là nhận diện xung đột, hiểu dc bản chất xung đột, nguyên nhân sâu xa và nguyên nhân trực tiếp để tìm ra một phương án chủ động điều chỉnh, quy mô, mức độ và hướng xung đột sao cho tác động mang lại tích cực nhất với nhóm, với tổ chức, với cộng đồng. THANK U 4 LISTEN' & WATCHIN' 4.QUÁ TRÌNH GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN Lắng nghe các bên trình bày và giải thích quan điểm Ra quyết định đình chiến Thu thập thông tin Tìm hiểu nguyên nhân Đưa ra các chiến lược giải quyết xung đột và mâu thuẫn
Full transcript