Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Copy of Tìm hiểu về thị trường tài chính nước Anh

No description
by

Như Nguyễn

on 15 April 2014

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Copy of Tìm hiểu về thị trường tài chính nước Anh

GIỚI THIỆU
Danh sách nhóm
Nguyễn Công Hoàng
Võ Thanh Lâm
Nguyễn Minh Đức
Lê Thị Nhật Linh
Hoàng Thị Thanh Thảo
Lê Thị Thanh Lộc

Nội dung
I. Tổng quan về thị trường tài chính và thị trường chứng khoán
II. Thị trường tài chính,chứng khoán Anh
III. Sở giao dịch chứng khoán London
IV. Kết luận

I. Tổng quan về thị trường tài chính nước Anh
Chức năng
Thị trường chứng khoán
Tìm hiểu về thị trường tài chính nước Anh
Cung cấp thông tin
Thị trường chứng khoán
Tổ chức tín dụng

Thị trường tài chính

Nơi cần vốn

nơi thừa vốn
Thị trường tài chính
là nơi diễn ra sự chuyển vốn từ những người dư thừa vốn tới những người thiếu vốn.

Luân chuyển vốn
Thanh toán
Thông tin

Luân chuyển vốn

Cung cấp khả năng thanh toán

Sở giao dịch chứng khoán
Khái niệm: Sở Giao dịch Chứng khoán là một pháp nhân được thành lập theo quy định của pháp luật thực hiện việc tổ chức giao dịch chứng khoán cho các chứng khoán của tổ chức phát hành đủ điều kiện niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán. Theo tính chất tổ chức thị trường, Sở Giao dịch

Thị trường tài chính Anh

Tôi mong muốn các nhà doanh nghiệp quốc tế nhìn London như một địa chỉ hấp dẫn đối với họ và London cửa ngõ tuyệt vời nhất để các bạn tiếp cận thị trường quốc tế. Mọi điều kiện cơ sở hạ tầng ở đây hoàn toàn xứng đáng là một địa chỉ đáng tin cậy để các công ty hoạt động kể cả vấn đề nguồn nhân lực, thành phố luôn sẵn sàng tạo mọi thuận lợi cho những ai muốn làm ăn ở London
II. Thị trường tài chính và thị trường chứng khoán của nước Anh

III. Sở giao dịch chứng khoán luân đôn

- Thông tin chung về  sở giao dịch chứng khoán LonDon 

Địa điểm :London , Vương quốc Anh 
Năm thành lập : 1801 
Chủ sở hữu:Tập đoàn chứng khoán Luân Đôn
Chủ  tịch: Christopher S. Gibson-Smith 
Tiền tệ: GBX 
Số công ty niêm yết: 2966 (Dec 2010) 
Vốn hóa thị trường: 3.613 tỷ USD 
Chỉ số FTSE 100 Index 
Chỉ số FTSE 250 
Chỉ số FTSE 350 
Chỉ số FTSE SmallCap 
FTSE  Tất cả Chia sẻ-Index 
Website: londonstockexchange.com

- Giờ hoạt động 
• Bình thường các phiên giao dịch là 8:00 –16:30 mỗi ngày trong tuần, trừ thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ tuyên bố của Sở giao dịch. Lịch trình chi tiết như sau:
Báo cáo thương mại: 7:15 – 7:50
Phiên mở cửa: 7:50 – 8:00

1698 - Trong Cà phê-nhà Jonathan, John Castaing bắt đầu phát hành một danh sách các chứng khoán và giá cả hàng hóa được gọi là "Các khóa học của Sở giao dịch và những thứ khác." Ông được coi là để được là người đầu tiên tổ chức thương mại trong thị trường chứng khoán ở London, và quán cà phê được công nhận là các trang web ban đầu của thị trường chứng khoán London.
III.Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn
1720 - Các bong bóng Nam Hải.

Công ty Biển Đông đã được cấp độc quyền thương mại ở các thuộc địa Nam Mỹ của Tây Ban Nha, để đổi lấy lời hứa của họ để giả nợ quốc gia của chính phủ Anh phát sinh trong cuộc chiến tranh mới kết thúc với Tây Ban Nha. Dân số Anh được kích thích, và họ đã đầu tư vào cổ phiếu tự nhiên của công ty này, và trong nhiều người khác.
Tuy nhiên, suy đoán này đã chứng minh sai, và các cổ phiếu bị rơi vào năm 1720. Người bị mất tất cả tiền của họ, và đất nước được rơi vào hỗn loạn. Các bong bóng thổi lên hy vọng của công ty Nam Hải đã nổ.

1773 - "Thị trường chứng khoán", xây dựng riêng của các nhà môi giới với một phòng giao dịch tại tầng trệt và một phòng cà phê trên đầu trang, được xây dựng trong ngõ Sweeting của.
1761 - Một nhóm 150 môi giới chứng khoán hình thành một câu lạc bộ ở để mua và bán cổ phần của Jonathan.
1801 - Việc trao đổi quy định đầu tiên đã được thực hiện ở London. Thị trường chứng khoán hiện đại ra đời và bắt đầu chấp nhận thành viên chính thức. Vào 03 tháng 3, thị trường chứng khoán London đã chính thức được thành lập.
1. Lịch sử hình thành
2. Quá trình hoạt động và phát triển
3. Các cuộc mua bán sáp nhập
4. Các sản phẩm dịch vụ
3.1.2. Quá trình phát triển của Sở giao dịch
a. Thành viên nước ngoài đầu tiên
Trước đây, tất cả các thành viên của chứng khoán LonDon đều là người Anh theo Điều luật số 21. Mãi tới năm 1970, các yêu cầu về quốc tịch mới được dỡ bỏ. Điều này cho phép người nước ngoài có thể trở thành thành viên của chứng khoán LonDon và thành viên đầu tiên được phê duyệt là Hoàng tử Ai Cập Abbas Hilmi.
b. Huy hiệu
Sở giao dịch chứng khoán London có Huy hiệu của riêng mình vào năm 1923. Phương châm được ghi trên huy hiệu là châm ngôn Meum pactum :” Lời của tôi là trái phiếu của tôi” – “My word is my bond”. Phương châm này được hiểu là tất cả mọi thỏa thuận trong giao dịch, quan hệ vay mượn đều phải được xác thực và ký kết bằng văn bản.
c. Bị đánh bom
Vào ngày 20/7/1990 một quả bom của IRA (tổ chức ly khai Bắc Ai Len) đã phát nổ trog nhà vệ sinh gần lối vào thư viện của Sở giao dịch. Khu vực này đã được sơ tán và không có ai bị thương. Do Sở giao dịch đã chuyển sang giao dịch điện tử trong một thời gian dài nên đã giảm số lượng Khách tham quan tại Sở giao dịch. Và sau đó mặc dù thư viện được mở cửa trở lại nhưng nó cũng bị đóng cửa vĩnh viễn vào năm 1992.
3.3 Sản phẩm và dịch vụ của sở giao dịch chứng khoán
LSE có 4 khu vực hoạt động chính:
3.3.1 Thị trường vốn chủ sở hữu
Cho phép các công ty từ khắp nơi trên thế giới có thể tăng vốn. Có 4 thị trường chính:
● Thị trường chính: 1441
● Thị trường AIM: Thành lập năm 1955 cho các công ty nhỏ hơn.
● Thị chường chứng khoán chuyên nghiệp: để huy động vốn thông qua các chứng khoán nợ hoặc chứng khoán lưu ký.
● Thị trường Quỹ chuyên biệt: Được thiết kế hoàn toàn cho nhu cầu đầu tư của các tổ chức đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao, chuyên nghiệp và rất am hiểu đầu tư tổ chức.

3.3.2. Thương mại dịch vụ
Thị trường giao dịch rất nhiều loại chứng khoán khác nhau của Vương quốc Anh và các chứng khoán quốc tế khác, bao gồm: cổ phần, nợ, tài sản đảm bảo, giao dịch mua bán trao đổi quỹ (ETFS), giao dịch hàng hóa (ETCs), Reits, cố định lãi suất, hợp đồng cho sự khác biệt CFDs (ví dụ: Hợp đồng tương lai, Quyền chọn...) và biên lai lưu ký.
3.3.3. Dịch vụ thông tin
LSE cung cấp thông tin giá cả theo thời gian thực, tin tức và các thông tin tài chính khác. Ngoài ra LSE còn sở hữu các Dịch vụ tin tức pháp lý là việc côg bố các thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc của các công ty và tổ chức tham gia thị trường. Nguồn thông tin này chiếm tới 90% lượng thông tin chứng khoán của Vương quốc Anh và gần 40% thông tin tại Mỹ (về các công ty ty trong FTSE 100). Với hàng trăm bản thông báo và báo cáo mỗi ngày.

3.3.4. Các dẫn xuất
EDX London Ltd là một sự trao đổi chất dẫn xuất được quản lý bởi LSE. Thị trường được thành lập vào năm 2003 để kết hợp tính thanh khoản và chuyên môn của LSE với công nghệ tiên tiến được cung cấp bởi các dẫn xuất OMX AB. Các thành viên của EDX có thể giao dịch thương mại, hoặc tiêu chuẩn hóa hoặc linh hoạt và tùy chọn trên các chỉ số hoặc cổ phiếu duy nhất. Giao dịch diễn ra trên ba giao lưu quốc tế liên kết, các Thị trường chứng khoán Stockholm, Sở giao dịch Copenhagen, Và Oslo.
Sự hợp tác giữa EDX London và NasdaqOMX đã được chấm dứt vào tháng Mười năm 2009. Giao dịch diễn ra trên Sola sàn giao dịch. Ngành nghề giải quyết bằng cách sử dụng CC & G Clearing công nghệ và được thông qua LCH. Clearnet. Hiện có khoảng 150 hợp đồng có sẵn để giao dịch trên EDX London.

IV. Kết luận
Ngày nay, nền kinh tế thế giới ngày càng có những bước phát triển mới và vượt bâc. Chứng khoán cũng góp một phần vào sự phát triển đó, tiêu biểu là thị trường chứng khoán Anh – một thị trường chứng khoán ra đời sớm và phát triển lớn mạnh xếp vào hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh một số hạn chế, chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển của Thị trường chứng khoán Anh cũng như sự đóng góp của nó vào sự phát triển nền kinh tế thế giới.

Thank you
Full transcript