Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Nhom2A.6 tuan2 alphabooks

No description
by

Linh Mai

on 25 November 2012

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Nhom2A.6 tuan2 alphabooks

Công ty Alpha Books Chiến lược kinh doanh của công ty Alpha Books Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) do một nhóm trí thức trẻ thành lập ở Hà Nội năm 2005 với niềm tin: Tri thức là Sức mạnh. Thông qua việc giới thiệu các tác phẩm có giá trị của thế giới, Alpha Books mong muốn trở thành nhịp cầu nối nguồn tri thức nhân loại với dân tộc Việt Nam.

Sau hơn 5 năm hoạt động và phát triển, Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê sách, Alpha Books đang trên đường hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu Việt Nam. Môi trường cạnh tranh của công ty Tổng quan về công ty Tên công ty: Công ty cổ phần Alpha Books (AlphaBooks)
Lĩnh vực hoạt động: Kinh doanh trong lĩnh vực xuất bản sách.
Địa chỉ: 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Website: www.alphabooks.vn
Logo: Phân tích SWOT Hiện nay, Alpha Books tập trung xây dựng các tủ sách chính gồm:
Alpha Biz: gồm các sách hướng dẫn khởi nghiệp, các bài học, phương pháp và kinh nghiệm quản lý kinh doanh của các chuyên gia, các hãng và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới.
Alpha Edu – Giáo dục và Tư duy: gồm các cuốn sách giúp người đọc khám phá trí năng tiềm ẩn của bản thân và tận dụng khả năng đó để gặt hái thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Alpha Omega - Tinh hoa Nhân loại: dòng sách kinh điển chuyển tải những tri thức tiên tiến nhất trong các lĩnh vực như văn hóa, chính trị, xã hội của các nước trên thế giới.
Tháng 6/ 2010: Alpha Books ra mắt dòng sách Alpha Kid chuyên xuất bản sách dành cho thiếu nhi và dòng IMONE sách văn học. Chiến lược tập trung Alphabook sử dụng chiến lược tập trung vào một phân đoạn thị trường mục tiêu. Thông qua chiến lược này công ty sẽ dành được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường mục tiêu của mình đồng thời đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng mục tiêu.
Công ty tập trung tìm kiếm các đầu sách hay có giá trị trên thế giới để bổ sung vào tủ sách của mình đáp ứng nhu cầu thị trường mục tiêu.
Tập trung hoạt động marketing nhắm vào đoạn thị trường mục tiêu: Cả marketing truyền thống và eMarketing. Chiến lược liên kết Phân tích môi trường bên ngoài Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) do một nhóm trí thức trẻ thành lập ở Hà Nội năm 2005 với niềm tin: Tri thức là Sức mạnh. Thông qua việc giới thiệu các tác phẩm có giá trị của thế giới, Alpha Books mong muốn trở thành nhịp cầu nối nguồn tri thức nhân loại với dân tộc Việt Nam.
Sau hơn 5 năm hoạt động và phát triển, Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê sách, Alpha Books đang trên đường hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu Việt Nam. Threats Strengths Weaknesses Opportunities Số người dùng internet tăng mạnh ( hiện nay số người dùng internet ở Việt Nam khoảng hơn 20 triệu người với tốc độ tăng trưởng 15%/ năm )
Xu hướng mua hàng trực tuyến đang trên đà phát triển tại nước ta đặc biệt là giới trẻ.
Dân trí nước ta không ngừng được nâng cao kéo theo đó là thói quen đọc sách cũng như nhu cầu về các loại sách của người dân tăng mạnh.
Công nghệ thông tin nước ta đang rất phát triển các phần mềm thương mại điện tử không ngừng được nâng cao về chất lượng và công dụng với giá thành hợp lý.
Hệ thống pháp luật thương mại điện tử nước ta đang dần đựoc hàn thiện và chuẩn hoá theo luật pháp quốc tế.
Thu nhập bình quân trên đầu người của nước ta không ngừng tăng cao qua các năm.
Tốc độ tăng trưởng trong ngành hàng năm là tương đối cao. Là một nhà xuất bản nên Alphabook có thể chủ động được nguồn hàng và dễ dàng trong việc đa dạng hoá các chủng loại sách trong danh mục sách của mình.
Tạo dựng được mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp bản quyền sách ở nước ngoài như: Amazon.com, Nxb Armand Colins, Wiley & Sons, Harper Business…Nên có thể tạo sự khác biệt trong các đầu sách của mình.
Tạo dựng được mối quan hệ tốt với các đối tác là các nhà sách, các siêu thị sách trên khắp cả nước, các trường đại học, các website bán sách trực tuyến tạo điều kiện cho việc phân phối khi doanh nghiệp triển khai kinh doanh .
Nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo được một môi trường văn hoá doanh nghiệp lành mạnh, có nền tảng công nghệ tiên tiến.
Có kinh nghiệm trong quá khứ khi triển khai thương mại điện tử. Sự khác biệt trong sản phẩm dịch vụ vẫn chưa rõ ràng so với các đối thủ cạnh tranh trong ngành.
Các dịch vụ hỗ trợ khách hàng trên web còn khá đơn giản chưa mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Hoạt động eMarketing của doanh nghiệp còn ít.
Số đầu sách của doanh nghiệp còn ít và chủng loại thì chưa đa dạng. Các vi phạm về an ninh mạng tăng về số lượng và tính chất nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý khách hàng mua hàng trực tuyến.
Nạn in lậu, làm nhái làm giả các loại sách rất phổ biến và các loại sách này được bán với giá rất rẻ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp
Các website cung cấp các loại eBook miễn phí, hoặc với mức phí rất thấp mọc nên rất nhiều.
Số lượng các website bán sách trực tuyến ngày càng tăng cao làm tăng cường độ cạnh tranh trong ngành. Phân tích các nguồn lực của công ty - Alphabook đã có website giới thiệu sản phẩm và công ty trên mạng là một địa chỉ để khách hàng tìm đến alphabook dễ dàng hơn. Sau hơn 5 năm hoạt động, công ty trở thành 1 trong thương hiệu xuất bản hàng đầu và được nhiều độc giả yêu mến.

- Công ty có mối liên kết tốt với các nhà sách, siêu thị sách trên khắp cả nước đó sẽ là kênh phân phối hiệu quả của công ty khi ứng dụng thương mại điện tử. Hơn nữa công ty là một nhà xuất bản nên có thể chủ động về nguồn hàng.

- Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì giá thành các máy móc phục vụ cho hoạt động thương mại điện tử, các phần mềm thương mại điện tử là ngày càng hạ, do vậy Alphabook có khả năng huy động đủ vốn để đầu tư cho dự án.

- Có đội ngũ nhân lực có kiến thức về thương mại điện tử, ứng dụng được CNTT vào kinh doanh sách trực tuyến trong các khâu: thực hiện ký kết các hợp đồng với đối tác, xuất bản sách, marketing .... Nhân tố kinh tế Nhân tố chính trị-pháp luật - Tỷ lệ lạm phát năm 2012 được dự đoán là ở mức khoảng 11.8%.
- Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2012 sẽ chậm hơn và chỉ xấp xỉ 6%

Nền kinh tế mất ổn định, làm cho các chi tiêu cho hoạt động giải trí của người dân như đọc sách…có xu hướng giảm.
Tạo ảnh hưởng không nhỏ đến ngành thương mại nói chung và kinh doanh sách trực tuyến nói riêng - Chính trị Việt Nam được đánh giá là rất ổn định so với khu vực và thế giới. Tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.
- Các văn bản pháp luật về TMĐT đã và đang được bổ xung và hoàn thiện. Đặc biệt năm 2006 một loạt các văn bản pháp luật về TMĐT được ban hành.
- Các mức xử phạt về in lậu sách, làm giả làm nhái đã được tăng lên đáng kể.
Với các chính sách của Chính phủ đã tạo hành lang pháp lý cho việc triển khai hoạt động kinh doanh sách trực tuyến Nhân tố công nghệ - Tốc độ phát triển của internet ở nước ta tăng nhanh chóng mặt cả về nhà cung cấp dịch vụ cho đến tốc độ đường truyền.
- Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp phát triển nhanh chóng hầu hết các doanh nghiệp đều có hệ thống máy tính kết nối internet và mạng LAN.
- Các phần mềm hỗ trợ cho hoạt động TMĐT tăng cả về chất lượng và số lượng.
- Các vi phạm về an ninh mạng tăng về số lượng và tính chất nguy hiểm.
Sự phát triển nhanh chóng về internet đã tạo nền tảng cơ sở hạ tầng cho hoạt động kinh doanh sách trực tuyến Nhân tố văn hóa- xã hội - Cùng với sự phát triển của kinh tế, thì trình độ dân trí của nước ta cũng không ngừng cải thiện, người dân sử dụng internet nhiều hơn, nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng, đặc biệt trong giới trẻ. Trình độ dân trí được cải thiện kéo theo nhu cầu đọc sách tăng. Hơn nữa trước sự bận rộn của cuộc sống, sự căng thẳng của công việc thì những cuốn sách đang trở thành món ăn tinh thần để xả stress của rất nhiều người.
– Xu hướng sử dụng ebook trong giới trẻ cũng ngày một tăng cao.
Đây là một thị trường đầy tiềm năng Alphabook phát triển hệ thống thông tin liên công ty, được liên kết bằng internet, hỗ trợ các mối kinh doanh chiến lược với các đối tác, với khách hàng.
Bằng cách này, Alpha Books đã tạo dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà cung cấp bản quyền sách trong và ngoài nước để có được độc quyền xuất bản các cuốn sách hay có giá trị trên thế giới tại Việt Nam.
Full transcript