Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Copy of Starbucks

No description
by

Trần Ngân

on 12 December 2014

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Copy of Starbucks

Phần 1: Phần mở đầu
Việt Nam là địa điểm thứ 12 mà Starbucks nhắm tới tại Châu Á, cửa hàng đầu tiên đã được khai trương đầu tháng 2/2013 tại Thành phố Hồ Chí Minh. ”Sự nhất quán về hương vị, pha chế và cách phục vụ đã giúp họ thành công trong suốt 42 năm trên phạm vi toàn cầu, song điều đó lại là trở ngại cho họ tại thị trường Việt Nam vốn có văn hóa rất khác biệt” – Giáo sư Nigel Dencombe, người có nhiều năm nghiên cứu và tư vấn về chiến lược M&A cho các thị trường mới nổi nhận định
Starbucks đã vượt xa hai chữ “cà phê”, mang đến cho khách hàng một sự trải nghiệm khác lạ từ việc đơn giản nhất là ghi tên khách, size, loại thức uống lên từng ly để đảm bảo không bị nhầm lẫn. Những chiến lược Marketing sáng tạo dành riêng cho thị trường Việt Nam đã đem đến những thành công không nhỏ cho nhãn hiệu cà phê nổi tiếng này. Chặng đường chinh phục thị trường còn rất dài, Starbucks sẽ phải nỗ lực hơn nữa để biến Starbucks thành một “nơi chốn thứ ba” trong tâm trí người tiêu dùng Việt.
Phần 5: Kết luận
4.3.3. Phân phối
Starbucks giới thiệu sản phẩm mới ngay bên trong các cửa hàng của mình, cho nên trong thời gian tới Starbucks cần mở rộng chuỗi cửa hàng sang những quận khác trong thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để khách hàng có điều kiện trải nghiệm thương hiệu mới từ thương hiệu nổi tiếng của Mỹ.


Phần 4: Phân tích chiến lược marketing.
4.1. Phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu
4.2. Định vị
Định vị đầu tiên mà Starbucks hướng đến là “Cà phê cao cấp”: Starbucks sau khi ra đời và phát triển đã được đinh vị trong tâm trí người tiêu dùng là một loại cà phê “ đắt nhưng đáng giá”.
Định vị tiếp theo là “Nơi chốn thứ ba”. Có hai nơi mà con người dành nhiều thời gian sống trong đó nhất là gia đình và nơi làm việc. Starbucks là nơi chốn thứ ba, nơi mọi người có thể đến thư giãn, có thể làm việc thêm một chút, có thể suy tưởng
Định vị cuối cùng là “ cà phê mang đi - take away”: Starbucks hiện mới chỉ có hai cửa hàng bán cà phê pha sẵn tại chỗ kết hợp hình thức “ mang đi – take away” dành cho nhóm khách hàng trẻ sành điệu,
4.3.4. Xúc tiến hỗn hợp
- Đưa thương hiệu Starbucks Coffee thâm nhập thị trường Việt Nam, giành phân đoạn thị trường và có được lợi nhuận. Cụ thể là xác định được thị phần tâm trí mà Starbucks Coffee đã chiếm giữ được trên đối tượng khách hàng mục tiêu
- Thêm vào một phong cách mới đối với phong cách thường thức cà phê của người Việt, ngày nay trong cuộc sống bận rộn, khi không có thời gian thường thức những cốc cà phê phin truyền thống, mọi người có thế thường thức những cốc cà phê được đựng trong cốc giầy một cách nhanh chóng và tiện lợi với các lựa chọn hương vị phong phú.

Phần 2: Giới thiệu về Starbucks
2.1. Lịch sử hình thành
Las condiciones son muy sencillas:
1. ''Comparte'' esta imagen (esa sera una de las piezas)
2. Dale ''Like'' a nuestra fanpage (starbucks Colombia)
3. llena el formulario de inscripción y adjunta tu receta junto con el nombre
4. La receta debe ser acorde con la marca, puedes basarte mirando nuestros alimentos en la pagina oficial (http://www.starbucks.com.co) pueden ser alimentos o bebidas
5. También deberás ponerle un nombre creativo, algo que represente todo el espíritu de tu nueva creación
6. Se tomaran en cuenta aquellos que mas sean mencionados con el hashtag #MiRecetaStarbucks en Facebook y twitter*
2.2.1. Thức uống
Dòng thức uống Expresso
Dòng cà phê xay Frappuccino
Dòng Kem Trộn Frappuccino
2.2.2. Thức ăn
Bánh ngọt
Bánh Muffin
4.3. Chiến lược của Starbucks khi bắt đầu bước vào thị trường Việt Nam
4.3.2.Chính sách giá
Cám ơn thầy và các bạn đã theo dõi
Starbucks
Nhóm 6

Quán café Starbucks đầu tiên được ra đời vào ngày
30/3/1971
tại Seattle, Mỹ bởi
Zev Siegl, Jerry Baldwin và Gordon Bowker.
Tới năm
1982
,
Howard – Schult
z trở thành giám đốc và là người phụ trách công việc marketing của công ty.
Năm
1986
, Howard Schultz rời bỏ Starbucks và thành lập chuỗi quán
II Giornale
Bắt đầu từ năm
1987
, Howard đã mua lại toàn bộ Starbucks và thực sự trở thành ông chủ của hãng café này
Tới năm
1992
, Starbucks đã có trên 1000 quán café nổi tiếng khắp nơi.
Năm
1996
, Starbucks lần đầu tiên được đưa ra ngoài thị trường nước Mỹ và Canada.
Sau hơn 40 năm, đến nay, Starbucks đã phát triển mạnh mẽ và trở thành chuỗi thương hiệu café nổi tiếng nhất thế giới với hơn
17000
cửa hàng trên 50 quốc gia

2.2. Các loại sản phẩm và
thương hiệu
Với sứ mệnh của mình: “khơi nguồn cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần con người – một người, một cốc cà phê và một tình hàng xóm vào một thời điểm.”
Starbucks vẫn tiếp tục cách tân trong khi vẫn kiên định với nhiệm vụ và những
nguyên tắc hướng dẫn hoạt động của mình. Hãng đã đưa ra những đồ ăn thức uống
đựơc ưa thích với các dòng sản phẩm cà phê xay, bánh ngọt, bánh cookie, các loại
trà và các dòng sản phẩm theo mùa.


2.2. Các loại sản phẩm và
thương hiệu

Phần 3: Phân tích tình thế
3.1.1. Môi trường kinh tế
3.1.2. Môi trường nhân khẩu học
3.1.3. Môi trường tự nhiên
Môi trường ô nhiễm
Tiêu thụ quá nhiều năng lượng
Thiên tai tự nhiên
3.1.4. Môi trường chính trị
Thể chế chính trị ổn định
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10/5/2012 về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và hỗ trợ thị trường. Hệ thống pháp luật tác động đến các doanh nghiệp ngày càng tăng như Luật chống độc quyền, quyền sở hữu trí tuệ,bằng phát minh sang chế…
3.1.5. Môi trường văn hóa
Theo nghiên cứu của IAM về thói quen sử dụng cà phê, 65% người tiêu dung sử dụng cà phê Việt Nam để uống cà phê 7 lần trong tuần
Giới trẻ Việt Nam chịu ảnh hưởng khá lớn và có xu hướng chạy theo lối sống từ các nền văn hóa nước ngoài, đặc biệt là Âu Mỹ và Hàn Quốc. Họ rất yêu thích sử dụng các mạng xã hội nước ngoài như Facebook, Twitter, Wordpress…
2.2.1. Thức uống
Dòng thức uống Expresso
Dòng cà phê xay Frappuccino
Dòng Kem Trộn Frappuccino
2.2.2. Thức ăn
Bánh ngọt
Bánh Muffin
2.2. Các loại sản phẩm và
thương hiệu
3.1.6. Môi trường công nghệ
Việt Nam là một trong những nước có số người sử dụng và chịu ảnh hưởng từ Internet hàng đầu thế giới. Người dân Việt Nam có khả năng tiếp thu công nghệ cao nhanh chóng, nhanh nhạy với cái hay, cái mới.
Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng đầu tư, khuyến khích, tạo điều kiện phát triển khoa học công nghệ.

3.2. Môi trường 5 lực lượng cạnh tranh của
Michael Porter
3.2.1 Đối thủ cạnh tranh tiềm tàng

Mới đây nhất là việc Phúc Long đã mở cửa hàng thứ 10 của mình ngay ngã 6 Phù Đổng (Tp.HCM) nơi đặt đại bản doanh của Starbucks. Dù mới khai trương nhưng lượng khách ở cửa hàng số 10 của Phúc Long khá đông và ổn định. Bên cạnh đó, cửa hàng Phúc Long khác hiện diện ở Bến Thành không xa cửa hàng Phù Đổng nhưng lượng khách cũng không có dấu hiệu sụt giảm.

3.2.2. Cạnh tranh giữa các đối thủ trong ngành

- Thực tế, trước Starbucks và Caffe Bene, Việt Nam đã đón nhận nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới như The Coffee Bean & Tea Leaf (Hoa Kỳ).
- Sau Starbucks, sự xuất hiện của Dunkin' Donuts đã chính thức châm ngòi nổ cho trận chiến cà phê tại thị trường nội địa. Thêm vào đó, thương hiệu cà phê PhinDeli với những bước đi thận trọng và bài bản tấn công vào thị trường Mỹ nhằm tăng sức "chiến đấu" ở Việt Nam đã trở thành một "đòn đánh bất ngờ" đối với các thế lực cà phê nội địa khác.
- Do quá mải mê chạy đua với Starbucks, The Coffee Bean và Highland coffee trong cạnh tranh phân khúc cà phê chuỗi, ông “vua cà phê Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ đã không còn tập trung nhiều cho nhóm hàng vốn đang là nguồn đóng góp doanh thu cao nhất cho Trung Nguyên. Điều này được thể hiện qua chiến lược marketing không mấy sáng tạo của Trung Nguyên trong thời gian qua.
3.2.3. Năng lực thương lượng của người mua
- Nhóm khách hàng đầu tiên sẽ sử dụng Starbucks đó là cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam. Lý do chính yếu bản thân họ đã là những người thường xuyên sử dụng Starbucks tại các quốc gia mà họ đi qua.

- Nhóm khách hàng thứ hai đó chính là những người Việt Nam đã ở nước ngoài và quen sử dụng Starbucks. Có thể nói nhóm này là những tác nhân hay đại sứ thương hiệu không mất tiền mà Starbucks có được nhằm thuyết phục khách hàng Việt Nam.

- Nhóm thứ ba đó chính là nhóm khách hàng đông nhất, nhiều nhất và mong muốn nhất từ Starbucks đó là toàn thể các khách hàng Việt Nam đang nóng lòng thử nhãn cà phê số một trên thế giới vì n+1 lý do.

3.2.4. Năng lực thương lượng của nhà cung cấp

Starbucks chỉ sử dụng cà phê Arabica để sản xuất đồ uống, trong khi loại cà phê này chỉ chiếm 6% diện tích trồng ở Việt Nam.Vi vậy, cà phê mà Starbucks dùng ở Việt Nam là hàng được nhập từ Indonesia, một trong ba khu vực nguyên liệu chính của Starbucks toàn cầu.

Starbucks đã mua một số lượng lớn cà phê chè chất lượng cao nhất của Việt Nam và cam kết tìm kiếm nguồn cung cà phê chè Việt Nam nhiều hơn nữa về lâu dài.

Starbucks mua hạt cà phê trực tiếp từ người trồng, hãng đòi hỏi các đại lý công ty lựa chọn hạt cà phê sản xuất chủ yếu ở châu Phi, đảm bảo các tiêu chuẩn cà phê chung của hãng.Thiết lập các mối quan hệ chiến lược với các nhà cung cấp và tổ chức quản lý chuỗi cung ứng.

3.2.5. Các sản phẩm thay thế
Cà phê được đóng gói thành những túi nhỏ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng khi tiêu thụ ví dụ như Nescafe, Vinacafe hay cà phê hòa tan G7 của Trung Nguyên, … những loại cà phê này rất tiện sử dụng, có thể giữ được lâu, dễ sử dụng mà giá cả lại rẻ hơn nhiều.
Với mức giá chỉ từ 2.000đ/ ly trà đá và 8.000đ/ ly cà phê, khách hàng đã có ngay một ly cà phê thơm, ngon, đậm đà tại các quán cà phê vỉa hè, cà phê bệt, cà phê cóc trên những con phố hay trong các hẻm

3.1. Phân tích môi trường vĩ mô
3.3 Công cụ SWOT
S.
W.
O.
T.
Strengths
- Là thương hiệu cà phê nổi tiếng toàn cầu, được nhiều người Việt Nam biết đến, đặc biệt là giới trẻ.
- Nguồn vốn dồi dào
- Đội ngũ pha chế chuyên nghiệp, phục vụ nhanh chóng.
- Chất lượng cà phê hoàn hảo nhờ phương pháp rang xay và pha chế công phu.
- Nhiều kinh nghiệm thành công trên toàn cầu.


Weaknesses
- Vị cà phê nhạt chưa quen thuộc với đại bộ phận Việt Nam.
- Nguồn cung ứng cà phê Arabica là ngoại nhập, đặc biệt là từ Trung Quốc.
- Mức giá của Starbucks cao hơn mặt bằng thu nhập chung của người Việt.
- Không gian ồn ào và nhộn nhạo, không đúng với định vị “Nơi chốn thứ ba”.
Opportunities
- Thị trường trẻ trung, cởi mở, nhiều tiềm năng sẵn có.
- Cà phê Việt Nam đang đứng trước mối lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm do trong quá trình rang xay bị nghi ngờ sử dụng hóa chất độc hại, tạo động lực để người tiêu dung hướng đến sản phẩm cà phê mới an toàn, đảm bảo chất lượng hơn.

Threats
- Nhiều đối thủ cạnh tranh trong và ngoài nước đã và đang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường cà phê.
- Văn hóa thưởng thức cà phê khác biệt của người Việt.
- Gặp phải sự đề phòng của người dân sau những bài báo, những lời công kích tiêu cực từ phía những đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là cà phê Trung Nguyên.
- Nhóm khách hàng chủ yếu là thanh thiếu niên, những người không có thu nhập ổn định, phụ thuộc nhiều vào cha mẹ, tuy chiếm tỉ trọng lớn nhưng không đủ khả năng trở thành khách hàng thường xuyên của Starbucks.

4.1.1. Phân khúc theo tiêu thức địa lý

Starbucks đã chọn thành phố Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên để xâm nhập vào thị trường Việt Nam.

4.1.2. Phân khúc theo tiêu thức nhân khẩu
- Tuổi tác: Độ tuổi từ 16 – 35.
- Nghề nghiệp: thường là dân công sở, thu nhập khá
- Thu nhập: Starbucks thường đánh vào những người có thu nhập khá trở lên do mức giá cà phê Starbucks trung bình khoảng 100 ngàn đồng/cốc, cao hơn nhiều so với những quán cà phê truyền thống của Việt Nam giá chỉ từ 30 – 50 ngàn đồng/cốc.

4.1.3. Phân khúc theo tiêu thức hành vi.


Nhóm khách hàng trẻ - sành điệu, sính ngoại, thích thưởng thức hương vị mới và mong muốn trải nghiệm thương hiệu với cà phê số một thế giới.
4.1.4. Phân khúc theo tâm lý.
Điều mà Starbucks hướng tới cho người tiêu dùng là cà phê “đắt nhưng đáng giá”. Thành phố Hồ Chí Minh tập trung phần lớn người trẻ tuổi và có thu nhập tương đối cao nên họ khá nhạy bén với việc tiếp thu những cái mới mẻ và tự khẳng định mình. Với lối sống thoải mái, mong muốn tiếp cận nhanh chóng với cái mới, việc họ tò mò với thương hiệu cà phê số một thế giới và muốn trải nghiệm nó là điều dễ hiểu.
Cà phê Starbucks và kẹo mút là "đặc sản" của người Mỹ.
4.3.1. Chính sách sản phẩm
Hương vị cà phê hoàn hảo
- Starbucks rang cà phê của mình lâu hơn một chút để tạo ra nhiều hương vị hơn và mất
18 đến 25%
trọng lượng khi thực hiện công đoạn này, nhưng sự khác biệt về mùi vị là xứng đáng
- Hương vị của cà phê thay đổi sau quá trình rang và trở nên đặc biệt hơn nữa khi Starbucks trộn thêm một loại cà phê ở vùng trồng cà phê đặc biệt hoặc có thể trộn hạt cà phê của các vùng trồng cà phê riêng lẻ để tạo thành các mùi thơm và hương vị hấp dẫn khác nhau.
Sản phẩm kinh doanh của Starbucks
Expresso
Frappuccino
Tea
Chocolate
muffin
Cookie
“Mỗi loại cà phê bản thân nó là một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi bao bì phản chiếu nghệ thuật mà nó chứa ở trong. Có rất nhiều niềm tự hào về thứ chúng tôi làm, trong cà phê của chúng tôi… từ những nông dân, người pha chế, người quản lý quán, nhóm cà phê, nhóm thiết kế, lãnh đạo” - Mike Peck
Bao bì sản phẩm
Mỗi thức uống khác nhau đều có những loại cốc khác nhau phù hợp cho từng loại. Cho dù thời tiết khiến bạn phải mặc áo ấm hay đeo kính chống nắng, Starbucks đều có các loại cốc hoàn hảo để giữ cho đồ uống của bạn luôn ấm nóng hoặc mát lạnh.
F
R
A
P
PUC
C
I
NO
Blend Juice Drinks
T
E
A
Chocolate
Classics
Esspresso
Coffee
Dân số Việt Nam vào năm 2014 vào khoảng 90 triệu người, là nước đông dân thứ 14 trên thế giới, thứ 8 Châu Á và thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đang bước vào thời kỳ "Cơ cấu dân số vàng" với tỷ lệ thanh thiếu niên cao nhất trong lịch sử, nhóm dân số trẻ từ 10-24 tuổi chiếm gần 40% dân số.
Các loại bình đựng
Khi khách hàng tự dùng cốc của mình mang đến để mua cà phê, họ sẽ tiết kiệm được khoảng 10 xu (1/10 USD) cho mỗi cốc. Và nếu làm điều này ở Việt Nam, khách hàng sẽ bớt đi được 10.000 đồng. Có lẽ điều này cũng là một cách quảng cáo và gây ấn tượng rất khôn ngoan của Starbuck khi họ thiết kế những chiếc cốc đủ đẹp khiến khách hàng không nỡ vứt đi, cộng thêm việc bán cà phê bằng cốc mang đến, họ đã ngầm "trói" khách hàng trung thành theo cách riêng của mình.
Các loại cốc
Tại thủ đô Hà Nội
Tại thành phố Hồ Chí Minh
Hiện tại có tất cả 8 cửa hàng đã được khai trương.
- Starbucks mở cửa hàng đầu tiên ngày 1/2/2013, tại khách sạn New World – góc đường Nguyễn Thị Nghĩa-Phạm Hồng Thái-76 Lê Lai, quận 1
- Tháng 8/2013, Starbucks tiếp tục cho ra mắt cửa hàng thứ hai tại tòa nhà President Place – 93 Nguyễn Du, quận 1.
- Cửa hàng thứ 3 ngày 16/10, tại tầng trệt khách sạn REX – 141 Nguyễn Huệ, quận 1.
Sau đó là các cửa hàng tại:
- Khách sạn Pandora City – 1/1 Trường Chinh, quận Tân Phú.
- Khách sạn Phan Xích Long – 214-216 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận.
- Khách sạn Đề Thám – 191-193 Đề Thám, quận 1.
- Khách sạn Đông Du – 38 Đông Du, quận 1.
- Khách sạn Panorama – 208 Trần Văn Trà, quận 7.
- Bắt đầu từ chiều 23/7/2014, quán cà phê Starbucks đầu tiên tại Hà Nội khai trương tại 32 Hàng Bài - nằm ở góc giao giữa phố Lý Thường Kiệt và phố Hàng Bài đã mở cửa đón khách. Đây là 2 con phố trung tâm của thủ đô.
- Tiếp theo là hai cửa hàng tại số 314 phố Bà Triệu (đối diện cao ốc Vincom Center Bà Triệu, góc giao phố Lê Đại Hành và Bà Triệu) ngày 24/7/2014 và số 59A phố Lý Thái Tổ (đối điện khách sạn Sofitel Legenf Metropole Hà Nội) ngày 31/7/2014.

Xúc tiến bán
Tháng 11: Tạo sự tò mò cho khách bằng các banner “Starbucks Coffee – Coming soon”
Tháng 12: - Thông báo ngày khai trương chính thức tại các hệ thống cửa hàng - Gói quà tặng nhân dịp Giáng Sinh
Tháng 2: Trang trí hệ thống cửa hàng theo chủ đề Tết Nguyên Đán - Chương trình tặng phong bao lì xì có in thương hiệu Starbucks.
Tháng 3: Trang trí hệ thống cửa hàng theo chủ đề 8/3.
Tháng 4,5: Thực hiện chương trình“ Starbucks Coffee thân thiện với môi trường” Khách hàng mang cốc đựng cà phê dùng nhiều lần của Starbucks Coffee đến sẽ được giảm giá (từ 5-10%)
Tháng 6,7,8: Bắt đầu quảng cáo cho chiến dịch bán hàng mùa hè. Với cách trang trí và đẩy mạnh các sản phẩm phù hợp cho mùa hè ( VD: Ice mocha, …)
Tháng 9: Chạy chương trình khuyến mãi cho 2/9 (mua 3 tặng 1)
Tháng 10: Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 -Chương trình “Dốc hết trái tim”.

Truyền thông qua Internet, báo chí truyền hình, bảng biển ngoài trời
Tháng 11: Sử dụng các kênh truyền thông trên để đưa đến khách hàng thông tin khai trương của hệ thống Starbucks Coffee.
Tháng 12: Đăng quảng cáo về khuyến mãi trong ngày khai trương.
Tháng 1: Đăng các tin bài sau sự kiện khai trương
Tháng 2: Quảng cáo về các chương trình khuyến mãi, quà tặng cho dịp Tết Nguyên Đán.
Tháng 3: Tổ chức cuộc thi ảnh những khoảnh khắc đẹp của các bạn gái với chủ đề: “Đẹp với Starbucks Coffee” (Nhân ngày 8/3)
Tháng 4,5: Quảng bá cho chương trình “ Starbucks Coffee thân thiện với môi trường”
Tháng 6,7,8: Quảng bá cho chiến dịch bán hàng và sản phẩm đặc biệt cho mùa Hè.
Tháng 9: Quảng bá chương trình khuyến mãi cho 2/9
Tháng 10: Quảng bá cho chương trình “Dốc hết trái tim” trên các mạng truyền thông.

Các chương trình PR cộng đồng
Tháng 11: Sử dụng các mạng xã hội để loan tin về ngày Starbucks Coffee chính thức ra mắt.
Tháng 12: Từ 01/12 đến trước 24/12, đăng quảng cáo về khuyến mãi trong ngày khai trương trên các mạng xã hội
Tháng 1: Đưa các tin bài, ảnh về sự kiện khai trương lên mạng xã hội.
Tháng 2: Đưa các tin bài, ảnh về các chương trình khuyến mãi, quà tặng cho dịp Tết Nguyên Đán lên mạng xã hội.
Tháng 3: Đưa tin bài, ảnh và loan tin về cuộc thi “Đẹp với Starbucks Coffee”
Tháng 4,5: Sử dụng các mạng xã hội, mở các topic về chương trình “ Starbucks Coffee thân thiện với môi trường”
Tháng 6,7,8: Quảng cáo cho chiến dịch bán hàng và sản phẩm đặc biệt cho mùa Hè trên mạng xã hội. Tạo các Topic hot trên các diễn đàn.
Tháng 9: Quảng bá chương trình khuyến mãi cho 2/9 trên mạng xã hội. -Tổ chức cuộc thi viết thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống trên mạng xã hội
Tháng 10: Mở các Topic trên diễn đàn, mạng xã hội về chương trình “Dốc hết trái tim” -> nêu bật ý nghĩa của việc đưa thông điệp dưới đáy cốc, nhấn mạnh tính nhân văn của thương hiệu. (PR chìm)
Full transcript