Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Thuyết trình Quản Trị Học

Mini-institute on learning communities
by

Lê Đức Thiện

on 23 November 2013

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Thuyết trình Quản Trị Học

Essentials Of Management
Case Problem
16-A Danh sách nhóm ... small building COMMUNITY
COMMUNITY BUILDING TOGETHER Let's build a home creating YOUR learning community model what is critical for learning? CREATING in community Math Writing Tanya mở đầu cuộc nói chuyện : Cuộc hẹn 4h chiều thứ năm 7.http://websflash.valenciacollege.edu/videoPlayer.html?appl=ValenciaProductions&inst=Videos&vid=mp4:110406Linc0502 Let's ENHANCE your learning community ...of integrative learning see you
tomorrow ;-) CAUTION! CAUTION! CAUTION! CAUTION! CAUTION! CAUTION! CAUTION! CAUTION! CAUTION! CAUTION! VALENCIA VAULT 2006 2011 Valencia's Models of Learning Communities Traditional Experimental REACH Description:
Through AtD, Valencia branded the name "LinC" and established our first model of a learning community.

What does it look like?
2 courses, 2 instructors, 1 Success Coach and 1 cohort of students

Examples
Developmental Math paired with Student Success
Composition I paired with Intro to Humanities Description:
Unique LinC pairs that have evolved over time.

What does it look like?
2 courses, 1 instructors and 1 cohort of students

Examples
Student Success paired with 1 credit Service Learning
Environmental Biology paired with 1 credit science lab Description:
Stands for "Recognize Each Academic Challenge Head-on" and consists of a small group of students who take their first year of college together, with the
same courses and instructors.

What does it look like?
4 courses, 4 instructors and 1 cohort of students each semester for 3 consecutive semesters (fall, spring, and summer)

Examples
Fall:
Developmental Math I Developmental Writing I/II
Developmental Reading I/II Student Success
Spring:
English Comp I Speech
Intro to Humanities Intermediate Algebra
Summer:
English Comp II College Algebra integrated learning c
o
h
o
r
t APSTONE eam teaching C
O n
e
c
t
i
o
n to community T
H
E
M Thanks for listening reflect start
here sustain SUCCEED! Where do we go from here? Đ Danh sách nhóm Nguyễn Ngọc Thùy Dương
Nguyễn Thị Thùy Hân
Sầm Huệ Tâm Đoàn Đặng Ân Thiên
Phạm Lê Hiếu
Lê Đức Thiện Tình Huống It takes me a long time to get here Mark, nhân viên định giá của một công ty xây dựng thương mai tại Denover, Colorado Tanya, trưởng phòng định giá Tanya dành sự chú ý đến Mark với sự hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt đẹp. Tanya Mark Nhưng cô lại không tán thành với sự chậm trễ của anh ấy. Trong suốt mùa đông, Mark thường xuyên đi làm trễ khoảng 90 phút. Tanya Mark Vào sáng thứ năm, Tanya đã gửi cho Mark một email hẹn anh ta gặp cô ấy vào lúc 3h chiều hôm đó. Mark đồng ý và nói rằng anh ấy chỉ có khoảng một tiếng cho cuộc hẹn này vì anh ấy cần phải về lúc 4h chiều để giải quyết việc khẩn cấp với gia đình. : “Mark, như tôi đã đề cập với anh trước đó, việc đi trễ của anh đã vượt quá tầm kiểm soát. Anh đi làm trễ quá nhiều. Đôi khi tôi tìm gặp anh vào lúc 10h sang, và tôi không thấy anh ở đâu hết. Một vài lần, đồng nghiệp của anh hỏi tôi anh đang ở đâu bởi vì họ cần thông tin cá nhân của anh. Có chuyện gì xảy ra với anh vậy, Mark ?” “Tanya, có thể cô hơi khắc khe đối với tôi. Tôi có lý do chính đáng. Tôi sống cách đây 65 dặm, đó là một quãng đường rất xa. Việc này gây khó khăn cho tôi trong việc di chuyển. Và trong suốt mùa đông, việc đi lại cực kì khó khăn. Tôi phải mất khá nhiều thời gian để đến được đây” 65 dặm 105 Km “Sao anh lại ở cách xa nơi làm việc tận 65 dặm như vậy?” 65 dặm (~105 Km) khoảng cách rất xa...... “Anh không thế sống ở một nơi tốt hơn ư và như vậy anh có thể ở gần nơi làm việc hơn” "Đầu tiên, cha tôi mắc bệnh ung thư, và ông cần tôi sống chung để đỡ đần ông." “Tôi có hai vấn đề mà tôi muôn cô hiểu." "Ông ấy góa vợ, và ông không có đủ tiền để thuê một người chăm sóc sức khỏe tại nhà.” “Vấn đề thứ hai mà tôi vấp phải là giá tiền thuê nhà rất cao ở trung tâm thành phố." H K $$$ giá thuê nhà "Tôi cần phải tăng thêm 50% để sống ở một căn hộ gần đó" tăng thêm 50% Cô có thấy vấn đề ngoài ý muốn của tôi không?” gần “Tôi thông cảm với những khó khăn của anh, Mark, nhưng tôi cần anh đi làm đúng giờ. Tôi có thế chấp nhận sự thật rằng anh có thể gặp phải những trường hợp khẩn cấp." nhưng anh cần phải khẩn trương hơn trong báo cáo công việc” “Tôi sẽ suy nghĩ thêm về những vấn đề đó nhiều hơn, và tôi sẽ trả lời lại sau.” ......... Câu hỏi thảo luận Lời khuyên nào bạn có thể đưa ra cho Tanya để làm cho hiệu quả hơn trong việc giải quyết vấn đề chậm chạp của Mark. Với tầm nhìn rộng hơn, bạn nghĩ Tanya có nên chịu đựng trong vấn đề chậm chạp của Mark không? Lời khuyên nào bạn có thể đưa cho Mark đối với việc đi làm trễ của anh ấy? Trả lời câu hỏi

•Tìm hiểu trước lí do tại sao Mark đi trễ trước, rồi sau đó mới hỏi trực tiếp lại , phân tích rõ cho Mark hiểu công việc là công việc , không thể lấy lí do cá nhân để biện hộ cho việc đi làm trễ. Nếu Tanya nhân nhượng Mark trong trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến kỉ luật công ty cũng như hiệu quả làm việc.
•Tăng lương cho Mark với điều kiện hoàn thành tốt tất cả nhiệm vụ được giao trong 1 khoảng thời gian cụ thể.
•Công ty sẽ trợ cấp cho anh 1 căn nhà trả góp gần nơi làm việc nếu anh có tinh thần trách nhiệm trong công việc và nâng cao thành tích làm việc thêm 10% so với thành tích hiện nay. Tiền lương anh mỗi tháng sẽ trừ 1 khoản vào tiền nhà.
•Đưa cha anh ta vào viện dưỡng laõ, nơi đó có các dịch vụ y tế cũng như các phần trợ cấp thiết yếu cho người cao tuổi.
•Đề xuất làm việc tại nhà trong trường hợp công việc ngày hôm đó không quan trọng hoặc thông thường để tiết kiệm thời gian và thoải mái nếu không muốn những thoả thuận trên.

•Sẽ mất hết trật tự, qui tắc, kỉ luật mà công ty đề ra. Nếu Mark đi trễ hoài mà không được điều chỉnh thì những nhân viên khác họ cũng đi trễ theo, ảnh hưởng rất nhiều đến công ty và hiệu suất làm việc.
•Nếu bỏ qua việc này thì quyền hạn, trách nhiệm của cấp trên không còn được coi trọng nữa , hay nói cách khác lời nói của Tyna sẽ không được xem trọng nữa trong mắt của những nhân viên khác.
•Lý do của Mark không phải là một lý do bất khả kháng mà không thể khắc phục, sự chậm trễ trong công việc của Mark là do bản thân Mark gây ra. Vì thế mà Tanya không được bỏ qua việc này.
Với tầm nhìn rộng hơn, Tanya không nên chịu đựng vấn đề chậm chạp của Mark. Lý do: Lời khuyên cho Mark trong trường hợp này: •Sắp xếp thời gian biểu, xếp công việc gia đình ổn thoả, hợp lí, tập thói quen thức dậy sớm hơn, chuẩn bị chu đáo mọi thứ rồi đi làm.

•Sử dụng xe riêng để bớt thời gian chờ đợi các phương tiện di chuyển công cộng •Mark cần đưa ra lời xin lỗi cũng như sự cam kết đi làm đúng giờ. •Mark nên hiểu rõ công việc cũng như trách nhiệm của mình ở công ty, không nên để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc của công ty. •Mark nên cố gắng hoàn thành công việc trong thời gian nhất sao cho hiệu quả để có thể gây ấn tượng tốt với sếp hoặc có cơ hội được tăng lương, có thu nhập cao để có thể dễ dàng chuyển vào trung tâm thành phố sinh sống, làm việc

Một số lời khuyên cho Tanya :
Full transcript