Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

ĐỐI THỦ CẠNH TRANH TIỀM ẨN

No description
by

Tran Khanh Duong

on 7 April 2014

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of ĐỐI THỦ CẠNH TRANH TIỀM ẨN

III
. Ảnh hưởng của các đối thủ tiềm ẩn
Để đón đầu thị trường và củng cố vị trí dẫn đầu trong nhóm nước giải khát không gas, Tân Hiệp Phát đã xây dựng thêm nhà máy ở Chu Lai phục vụ thị trường miền Trung – Tây Nguyên và nhà máy tại Hà Nam ở miền Bắc, nâng tổng công suất lên 2 tỷ lít/năm.
Tân Hiệp Phát đã lựa chọn giải pháp truyền thông bùng nổ với quảng cáo truyền hình, báo chi, PR, kết hợp các công cụ kích hoạt thương hiệu khác.

Theo các chuyên gia tiếp thị, không có các rào cản thị trường đối với trà xanh đóng chai, vì công nghệ sản xuất không có gì quá khó và là sản phẩm phổ thông, nên dễ dàng tiếp cận ở mọi cấp độ hệ thống phân phối. Nhưng muốn giành được thắng lợi trên thị trường và vượt lên các đối thủ cạnh tranh thì không thể thiếu khả năng sáng tạo và khả năng nắm bắt đúng nhu cầu của người tiêu dùng.IV. Chiến lược đối phó nhằm giữ ngôi vị
III
. Ảnh hưởng của các đối thủ tiềm ẩn
II
.Thị trường trà xanh đóng chai Việt Nam và nhãn hiệu trà xanh không độ.
NHÓM 3
TRẦN KHÁNH DƯƠNG k134030282
LÊ TRỌNG ÂN k134030273
Huỳnh Đăng Khoa k134030304
I
. Khái niệm đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn
Các đối thủ cạnh tranh
Tân Hiệp Phát nhận thức được sức ép của các đối thủ


ĐỐI THỦ CẠNH TRANH TIỀM ẨN

NỘI DUNG
IV
. Chiến lược đối phó nhằm giữ ngôi vị
I
. Khái niệm đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn
II
. Thị trường trà xanh đóng chai Việt Nam và nhãn hiệu trà xanh không độ.
Đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn hay Đối thủ cạnh tranh tiềm tàng, Đối thủ cạnh tranh tiềm năng là những từ khác nhau để chỉ một đối thủ có khả năng gia nhập và cạnh tranh trong một thị trường cụ thể song hiện tại chưa gia nhập.
Trong quản trị chiến lược, khái niệm này luôn được xét đến khi phân tích cạnh tranh nhằm đánh giá các nhân tố bên ngoài có thể liên quan, tác động đến tổ chức, công ty trong tương lai, nhằm ra quyết định chiến lược chính xác.
Là một mảnh đất màu mỡ, hàng chục nhãn hàng trà của các thương hiệu khác nhau lao vào sau thành công của không độ.

Nhiều thương hiệu cũng đa dạng hóa sản phẩm trà uống liền đóng chai của mình, không chỉ là trà xanh đơn thuần mà còn gồm nhiều khác nhau.

Rất nhiều cái tên xuất hiện nhưng cũng “rơi rụng” không ít.

Theo Hiệp hội Rượu bia và Nước giải khát Việt Nam, thị trường nước giải khát không cồn của Việt Nam, tốc độ tăng trưởng thị trường trong 5 năm qua đạt mức cao trên 20%/năm và vẫn còn tiếp tục mở rộng.
THỊ PHẦN
Tân Hiệp Phát tăng trưởng với tốc độ khủng khiếp: 190% từ tháng 1/2006 dến tháng 11/2007. Đến năm 2009 theo báo cái của EIM, trà xanh không độ vững vàng ở ngôi đầu với 58% thị phần
Trà xanh không độ
Năm 2006 Tân Hiệp Phát đã cho ra đời dòng sản phẩm trà xanh đóng chai có vị canh để phù hợp với mọi lứa tuổi. Đó là
TRÀ XANH KHÔNG ĐỘ.

Real Leaf ( Coca - Cola)
Vfresh (Vinamilk)
Lipton Pure Green
(Pepsi)
C2 (URC)
jCHA (Kirin Acecook)
Thank for watching!
Tạo áp lực gia nhập đối với doanh nghiệp.

Sự gia nhập làm suy giảm lợi nhuận thị phần của danh nghiệp.

Sau khi gia nhập thành công họ sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh.
Tân Hiệp Phát
Được thành lập từ năm 1994 với tiền thân là nhà máy bia Bến Thành, Tân Hiệp Phát (THP) đã vươn vai trở thành tập đoàn nước giải khát hùng mạnh với những dòng sản phẩm có lợi cho sức khoẻ.
Sản phẩm của Tân Hiệp Phát liên tục đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn, vinh danh Thương Hiệu Quốc Gia năm 2010
Hiện nay, Tân Hiệp Phát đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam với doanh thu tăng trưởng hàng năm ở mức hàng nghìn tỉ đồng, sản lượng tăng trưởng bình quân từ năm 2007 đến năm 2010 là 40%, luôn dẫn đầu trên thị trường nước giải khát trong nước và vươn tầm thế giới.
Kirin Acecook
Công Ty TNHH Nước Giải Khát KIRIN ACECOOK Việt Nam, là liên doanh giữa tập đoàn nước giải khát Nhật Bản là Kirin, Tập đoàn Acecook Nhật Bản và Công tyAcecook Việt Nam
Kirin tận dụng các thế mạnh của Acecook. Đó là triển khai sản phẩm vào hệ thống phân phối đã vững chắc của Acecook – am hiểu thị trường Việt, có kênh phân phối rộng khắp (trên 100.000 đại lý khắp cả nước), được người tiêu dùng biết đến rộng rãi và ưa chuộng (qua các thương hiệu mì). Ngoài ra, sự kết hợp với Acecook giúp Kirin giảm được nhiều chi phí đầu vào, đặc biệt chi phí logictics, trong khi đây là khâu quan trọng giúp giảm giá thành và quyết định sự thành công của hệ thống bán lẻ.


Trước đó, công ty nước giải khát Kirin (Nhật Bản) đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam với sản phẩm trà Kira nhưng sản phẩm này đã mất hút trên thị trường chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện. Sau thất bại, Kirin quay trở lại và sự kết hợp cùng công ty Acecook với sản phẩm trà xanh jCHA.Nhân dịp ra mắt Jcha, Kirin Acecook cũng công bố dây chuyền sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế tại KCN Mỹ Phước II – huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương với tổng vốn đầu tư trên 60 triệu USD.toàn bộ sản phẩm nước đóng chai của thương hiệu Kirin Acecook đều được sản xuất dựa trên công nghệ chiết rót vô trùng 100% Aseptic.
Theo nhận xét của chuyên gia tư vấn thương hiệu Đoàn Đình Hoàng, Tân Hiệp Phát khó có thể so sánh với Kirin Acecook về công nghệ, năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.


Với những thế mạnh trên Kirin Acecook với sản phẩm trà xanh jCHA đã tạo ra áp lực cạnh tranh đối với sản phẩm trà xanh không độ của THP.
Ngay khi gia nhâp, Kirin đã thực hiện chiến lược quảng bá cho thương hiệu jCHA của mình. Kirin Acecook đã tổ chức chương trình uống thử sản phẩm dành cho hơn 1
TRIỆU
người tiêu dùng tại các khu vực văn phòng, trường Đại Học, siêu thị, công viên, nhà văn hóa…Hoạt động này là một sự kiện lớn trong ngành nước giải khát Việt Nam.

jCHA ra mắt với giá cạnh tranh, 7000 vnđ/chai với dung tích 500ml, so với giá 10000vnđ/chai của nhãn hàng trà xanh không độ cùng dung tích.

-> Điều đó tạo ra áp lực cạnh tranh không nhỏ -> giảm thị phần và lợi nhuận của nhãn hàng
trà xanh không độ
củaTHP

trên thị trường
Với Jcha của Kirin Acecook vẫn khó có thể “soán ngôi” Tân Hiệp Phát. Jcha được đẩy mạnh ra miền Bắc vì “địa bàn” hoạt động ở Hà Nội chưa có nhiều thương hiệu trà xanh như TP.HCM nên jCHA dễ dàng chiếm được thị phần ở đây.
Tuy nhiên, trong tương lai không xa, với tiềm lực về công nghệ và chiến lược phát triển của mình, jCHA của Kirin Acecook sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với trà xanh không độ của THP.
Đặc biệt việc các đối thủ đang ra sức tung dòng sản phẩm tương tự nhưng giá thấp, đánh mạnh vào kênh phân phối để cạnh tranh với Trà xanh không độ. Đó là chưa nói đến cách thức “học tập” cách làm vốn rất thành công của Tân Hiệp Phát từ việc làm bao bì, quảng bá cho đến khuyến mãi… nhằm thu hút người tiêu dùng.


Full transcript