Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Copy of Copy of Copy of Bài thuyết trình: các loại container và cách đóng hàng cont

No description
by

Hang Vo

on 20 March 2015

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Copy of Copy of Copy of Bài thuyết trình: các loại container và cách đóng hàng cont

Bài thuyết trình: Liên minh-liên kết giữa các đội tàu trên thế giới và tại Việt Nam
Thành viên nhóm 9:
1. Hoàng Thanh Hải
2. Võ Thị Bích Hằng
3. Phạm Thị Hồng
4. Phạm Thị Thùy Trang
5. Lê Thị Thanh Tiền
6. Mai Thị Yến

LIÊN MINH-LIÊN KẾT GIỮA CÁC ĐỘI TÀU
Nội dung:
Phần 1:Đội tàu biển thế giới
Phần 2- Đội tàu biển Việt Nam
1- Đội tàu biển thế giới
1.1 Giới thiệu xu hướng
1.2 Nguyên nhân dẫn đến xu hướng
1.3 Thuận lợi
1.4 Khó khăn
1.5 Dự báo tương lai
2- Đội tàu biển Việt Nam
2.1 Tình hình đội tàu Việt Nam
2.2 Giải pháp
1.1 Giới thiệu xu hướng
Liên minh P3
1.2 Nguyên nhân
- Sở dĩ có sự ra đời liên minh của các hãng tàu trên thế giới là do họ muốn nâng cao khả năng cạnh tranh của mình hơn nữa, do đó họ thành lập những khối liên minh khổng lồ để thâu tóm thị trường. Vì vậy,các hãng tàu vận tải lớn nhất thế giới đang bắt tay với nhau tạo thành các liên minh, còn các hãng tàu khác nếu đứng “đơn lẻ” thì họ sẽ rất dễ bị “tổn thương”.
- Mặc khác,để tồn tại và phát triển,việc thành lập các liên minh là điều hết sức cần thiết. Các liên minh này sẽ trở thành các nhà cung cấp dịch vụ liên hoàn không biên giới. Các hãng vận tải sẽ tiếp tục cạnh tranh lẫn nhau trong và ngoài liên minh nhằm tiết kiệm chi phí và phục vụ khách hàng tốt hơn. Như thế,việc các công ty vận tải biển hợp nhất lại vừa có lợi cho chính họ,vừa có lợi cho khách hàng,đồng thời góp phần thúc đẩy ngành hàng hải thế giới phát triển,
1.3 Thuận lợi
Kiểm soát tốt hơn các chi phí bằng cách chia sẻ tàu và các trang thiết bị ở cảng.
Cơ hội để doanh nghiệp cải thiện năng lực của mình.
• Với việc sáp nhập các hoạt động kinh doanh container của Hapag-Lloyd AG với công ty vận tải biển Chile thành lập ở Valparaíso vào năm 1872 sẽ tạo ra nhiều lợi ích như: tiết kiệm hàng năm ít nhất đạt 300 triệu USD,đó là kết quả của việc tối ưu hóa mạng lưới, cải thiện năng suất và giảm chi phí.
- Khi thành lập các liên minh sẽ góp phần nâng cao vị thế các hãng tàu
• Với sức mạnh sẵn có của Hapag-Lloyd trong giao thông hàng hải khu vực Châu Á và Bắc Đại tây dương, kết hợp với vị thế mạnh mẽ của CSAV ở khu vực Mỹ La Tinh,Hapag-Lloyd trở thành công ty vận tải biển hàng đầu trong khu vực, và do đó có thể cung cấp cho các khách hàng của mình trên toàn cầu một mạng lưới dịch vụ hấp dẫn hơn, sản phẩm đa dạng hơn. Khả năng cạnh tranh của Hapag-Lloyd cũng sẽ được tăng cường đáng kể, từ đó thu hẹp khoảng cách với 3 đối thủ hàng đầu cùng ngành. (Maersk, MSC và CMA CGM)( theo http://www.marinelog.com/)
- Việc hợp tác nhằm mở rộng thị trường, cải thiện hoạt động và các dịch vụ, góp phần mang đến thời gian vận chuyển cạnh tranh, độ bao phủ cảng rộng và các tàu container hoạt động hiệu quả,đem lại tần suất chạy tàu lớn hơn do các tuyến của mỗi hãng tàu cộng lại,góp phần cũng cố ngành vận tải biển.
- Cũng cố và chiếm lĩnh thị phần
• Liên minh HAPAG-LLOYD,CSAV,ban đầu CSAV giữ 30% cổ phần. Sau đó, các bên thống nhất tăng vốn 370 triệu EUR, và khi thỏa thuận này được thực hiện, CSAV góp 259 triệu EUR và thị phần của CSAV sẽ tăng lên 34% và sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán.(theo http://vinalines.com.vn/)
- Đối với chủ hàng,khi thành lập liên minh,góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển, giúp cho giá vận chuyển được ổn định chứ không trồi sụt thất thường như trước đây.
- Tác động làm cho giá cước tăng, điều mà tất cả các hãng đều mong đợi,vì khi liên minh hình thành,số chuyến dịch vụ sẽ giảm --> cước tăng.
1.4 Khó khăn
- Các liên minh được thành lập nhưng không được cấp phép.
• Liên minh P3 thành lập với 3 hãng tàu mạnh nhất thế giới , sức chở rất lớn trên tuyến Á-Âu (trên 45%).Vì thế khiến một số quốc gia phương Đông e ngại về vấn đề thao túng thị trường, sẽ làm giảm thị phần của họ.
Do đó,mặc dù đại diện các hãng tàu trong liên minh đã liên tục nhắc nhở các cơ quan chức năng và các bên liên quan khác rằng P3 chỉ là một liên minh thuần về khai thác.

Tuy nhiên,sau những nỗ lực to lớn, P3 đã thuyết phục được các cơ quan chức năng phương Tây , nhưng ở phương Đông thì P3 phải dừng bước.
- Các hãng tàu không liên kết với nhau gây ra tình trạng không thông nhất về mức giá chung gây khó khăn cho các hãng tàu.
2.1 Tình hình
- Tiếp tục tham gia sâu, rộng, thường xuyên và thể hiện vai trò chủ đạo của Việt Nam tại các hội nghị, diễn đàn hàng hải của IMO và các tổ chức quốc tế ..
2.3 Kết luận
GVHD: Th.S Hứa Tấn Thành
1.6 Điều kiện để phát triển xu hướng
2.3 Kết luận
Khái niệm
- Liên minh-liên kết toàn cầu giữa các hãng tàu là bao gồm ít nhất hai tuyến thương mại Đông/Tây chính (Âu/Á, Á-Mỹ hoặc Mỹ/Âu) hoạt động theo dạng dịch vụ kết hợp trên mỗi tuyến hoặc dịch vụ vòng quanh thế giới.
- Theo khung pháp lý, liên minh được coi chỉ như một thỏa thuận giữa các nhà vận tải.
Theo khía cạnh hoạt động và thương mại,các bên theo đuổi các liên minh này phải thực hiện thông qua hàng loạt các thỏa thuận tuyến
Thỏa thuận tuyến
Thỏa thuận khai thác các con tàu
Chia sẻ tàu theo tuyến
Hành trình và lịch chạy tàu
Loại và cỡ tàu được triển khai
Bổ sung và giảm bớt trọng tải,
Cảng và chuỗi cảng
Các hoạt động khác
Thuê chỗ/lưu khoang
Sử dụng các bến chung
Điều phối container
Dồn container
Hình thành các bến container
Các tuyến feeder và điều phối
Các thỏa thuận về trao đổi thông tin và quy trình.
Thỏa thuận thuê tàu
Liên minh hãng tàu của Đức
- Giúp các hãng tàu giảm bớt rủi ro khi kinh doanh thua lỗ
- Đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thêm nhiều cơ hội lựa chọn trong việc vận chuyển bằng đường biển
- Khi các hãng tàu liên kết với nhau sẽ cung cấp nhiều chuyến vận tải hàng tuần hơn so với số chuyến mà từng hãng riêng lẻ cung cấp.


Ngoài ra, doanh nghiệp không phải qua nhiều khâu trung chuyển do mạng lưới liên kết có nhiều tàu đến trực tiếp ở các cảng trên thế giới để nhận hàng. Đồng thời giảm tổn thất trong trường hợp phải hủy chuyến như hiện nay.
2.2 Giải pháp
- Chủ động liên lạc, tạo lập quan hệ với các quốc gia có biển, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội ngành nghề
- Tăng cường hợp tác quốc tế để tiếp tục thu hút nguồn vốn ODA và các nguồn vốn ưu đãi khác cho đầu tư xây dựng đội tàu biển
- Triển khai thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên
- Thời gian qua,Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã đề nghị các doanh nghiệp cần tăng cường sự đoàn kết, phối hợp, giúp đỡ nhau, cùng nhau phát triển, bởi so với doanh nghiệp nước ngoài, chúng ta yếu hơn. Bộ trưởng nhấn mạnh. “Buôn có bạn, bán có phường, việc đoàn kết, liên kết sẽ tăng thêm sức mạnh và cạnh tranh lành mạnh. Chúng ta là quốc gia biển, phải giàu lên từ biển”
- Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1601/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch phát triển vận tải biển Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 về vận tải biển, Quyết định đã chỉ rõ: “nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải biển; đáp ứng nhu cầu vận tải biển nội địa;phát triển đội tàu biển Việt Nam theo hướng hiện đại, chú trọng phát triển các loại tàu chuyên dùng và tàu có trọng tải lớn”.
Một quốc gia với đội tàu biển mạnh sẽ đem lại nguồn thu ngoại tệ, giải quyết việc làm, tăng cường thương mại quốc tế, nâng cao vị thế của quốc gia đó.Vì vậy,muốn cũng cố vị thế của mình đối với thế giới,chính phủ cần phải đưa ra những giải pháp có tính chiến lược,hình thành liên minh các hảng tàu tại Việt Nam để dần thay đổi chất lượng và số lượng đội tàu biển quốc gia, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới.
1.5
1.6
Full transcript