Loading presentation...

Present Remotely

Send the link below via email or IM

Copy

Present to your audience

Start remote presentation

  • Invited audience members will follow you as you navigate and present
  • People invited to a presentation do not need a Prezi account
  • This link expires 10 minutes after you close the presentation
  • A maximum of 30 users can follow your presentation
  • Learn more about this feature in our knowledge base article

Do you really want to delete this prezi?

Neither you, nor the coeditors you shared it with will be able to recover it again.

DeleteCancel

Bài Thuyết Trình Môn Quảng Cáo

Coca Cola
by

My Lam

on 26 September 2012

Comments (0)

Please log in to add your comment.

Report abuse

Transcript of Bài Thuyết Trình Môn Quảng Cáo

I. Đối tượng khán thính giả mục tiêu.
Coca Cola là một trong những thương hiệu liên tục và được yêu thích nhất trong lịch sử.
Nó là một trong những thương hiệu lâu đời nhất còn tồn tại, và vì thế được coi là một trong số các công ty thành công nhất.
Lý giải cho những thành công này đó chính là dựa vào những chiến dịch quảng cáo và tiếp thị độc đáo của họ. II. Nội dung quảng cáo được truyền tải như thế nào lên các phương tiện truyền thông khác nhau. III. Đánh giá mức độ hấp dẫn của quảng cáo. Tại Việt Nam, người tiêu dùng đã chứng kiến các hoạt động quảng cáo, tiếp thị của Coca nhắm vào giới trẻ trong năm 2012. Khán thính giả mà Coca Cola luôn muốn hướng đến hầu hết là tất cả mọi người nhưng khán giả mục tiêu chính mà Coca Cola luôn muốn hướng đến là các bạn trẻ năng động, và hầu như mọi quảng cáo của Coca Cola luôn được giới trẻ đón nhận. Coca Cola trên mạng xã hội: Quảng cáo trên Facebook, My Space và Twitter ngày càng trở nên được sử dụng, chẳng hạn như My Space và Facebook để tiếp thị sản phẩm của họ.
Họ dùng đến trang mạng xã hội để giới thiệu cho mọi người biết đến sản phẩm của mình.
Và hơn thế nữa là họ đã thật sự thành công khi có số lượng người truy cập vào giúp cho thương hiệu của họ ngày một được khẳng định rõ hơn. Coca-Cola đã tạo ra các trang riêng của Facebook và MySpace. Coca-Cola dẫn đầu với nhiều người hâm mộ, Coca-Cola có 5.000.000 người hâm mộ (số liệu cũ) và hơn 51.000.000 (năm 2012). Điều này cho thấy rằng Coca-Cola chắc chắn là làm công việc của mình để cạnh tranh với các thương hiệu dẫn đầu khác. Coca Cola trên Tivi: Khoảng những năm 50, Coca - Cola đang ngày càng trở nên lớn mạnh và mở rộng quảng cáo bằng cả phương tiện truyền hình. Với slogan “Things Go Better With Coke”, đây là một trong những chiến dịch quảng cáo được yêu thích nhất của Coke trong nhiều thập kỷ. Cũng là lần đầu tiên dân chúng thế giới được quảng cáo xuất hiện trên truyền hình, thay vì loại hình in ấn phổ biến như trước đây. Quảng cáo xuất hiện trong năm 1971 và sau này trở thành cảm hứng cho bài hát ‘‘I’d Like to Teach the World to Sing’ do New Seekers trình bày. Nó được coi là một trong các quảng cáo truyền hình được yêu thích và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Bài thuyết trình môn Quảng Cáo GV: Trần Nhật Minh Thành viên nhóm:
1. Phạm Đào Khôi Nguyên. (MK13)
2. Trần Nguyễn Thùy Nguyên. (MK13)
3. Phan Thị Huyền. (MK13)
4. Nguyễn Bảo Trân. (MK14)
5. Bùi Thụy Trúc Vy. (MK14)
6. Lê Ngọc Cát Tiên. (MK14)
7. Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên. (MK14)
8. Nguyễn Đỗ Thanh Hằng. (MK14)
9. Phạm Thị Mỹ Duyên. (MK14)
10. Lâm Nguyễn Trà My. (MK14) Coca Cola trên báo và tạp chí. Coca-Cola, chính thức khẳng định về việc sản xuất loạt quảng cáo TV thu hút giới trẻ yêu thích âm nhạc tại hơn 30 quốc gia trong suốt kỳ Olympic 2012. Những hình ảnh mà Coca Cola đem đến cho mọi người trên các trang báo để quảng bá sản phẩm.
Hình ảnh đẹp mắt trên cả một trang báo với những thông tin ngắn gọn cũng đã phần nào giúp cho Coca Cola chiếm được phần lớn cảm tình của người tiêu dùng thông qua những thông điệp hết sức ý nghĩa và sâu sắc. Không tiếc tiền cho việc quảng cáo Coca Cola đã đẩy mạnh những quảng cáo của mình trên những tờ báo và tạp chí. Quảng cáo ngoài trời. Đa dạng từ biển quảng cáo điện tử, quảng cáo trên xe buýt và trên taxi, đến quảng cáo trên cốc cà phê của một hiệu cà phê góc đường, quảng cáo ngoài trời có thể trở thành một công cụ hiệu quả kinh tế nhất, đập vào mắt nhất và sáng tạo nhất để thu hút sự chú ý dành cho công việc kinh doanh của bạn. Chỉ trong vài năm loại hình quảng cáo ngoài trời trở nên bùng nổ và tăng trưởng nhanh thứ 2 sau Internet.
Có một số yếu tố dẫn đến sự bùng nổ này, bao gồm cả sự tiến bộ của công nghệ truyền thông ngoài trời, các yếu tố thay đổi về nhân khẩu học và hành vi, cũng như sự tan rã và giá thành cao của các loại hình truyền thông khác. Coca-Cola tận dụng triệt để quảng cáo ngoài trời nhưng về bản chất, truyền thông ngoài trời là một phương tiện marketing mang tính địa phương.
Một trong những điểm hấp dẫn nhất của quảng cáo ngoài trời đối với các doanh nghiệp địa phương đó chính là sự linh hoạt tuyệt đối, khả năng được nhận biết bởi số đông rất cao và tính hợp lý về mặt chi phí khi so sánh với những phương tiện truyền thông như tivi và báo chí. Sự linh hoạt:
Có hàng vạn lựa chọn cho hình thức quảng cáo ngoài trời. Sau đây chỉ là một số:

Biển quảng cáo: Đây dĩ nhiên chính là loại hình quảng cáo nổi tiếng nhất cũng như dễ nhìn và tồn tại lâu nhất (trước cả tivi, đài phát thanh và Internet). Công nghệ trong những năm gần đây đã mở đường cho những biển quảng cáo số, những biển này chạy các thông điệp khác nhau cho cùng một địa điểm, khiến loại hình quảng cáo này trở nên hợp lý về mặt kinh tế và có thể chuyển đổi một cách nhanh chóng dễ dàng. Coca Cola chỉ cần thêm 1 chiếc thang bên cạnh hay những chiếc ống hút cũng khiến quảng cáo trở thành cực kì sáng tạo. Quảng cáo trên phố: Các doanh nghiệp có thể đưa thông điệp tới tận các khu phố trên các giỏ xe đạp, thân xe buýt, bốt điện thoại, sạp báo, ki ốt và quảng cáo trong các cửa hàng. Phương tiện giao thông: Bao gồm sân bay, xe buýt và taxi. Quảng cáo vũ trụ: Mới nghe qua thì có vẻ tốn kém và vô bổ, nhưng đây thực ra lại là một quyết định khá táo bạo và sáng suốt của một số thương hiệu lớn. Robot bán Coca Cola Coca Cola quảng cáo qua một số chương trình. Coca-Cola đang chuyển hướng từ chỗ chỉ phát đi những spot 30 giây sang việc khai thác nhiều hơn các sự kiện (Events) và hoạt động cộng đồng (PR) để thắt chặt quan hệ với người tiêu dùng.Tại Việt Nam thì Coca Cola đã mang lại những quảng cáo hết sức ấn tượng và đậm bản sắc văn hóa. Chiến dịch quảng cáo cùng Euro 2012 của Coca – Cola:
Euro 2012 đang khuấy động mùa hè của hàng triệu fan hâm mộ bóng đá. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các nhãn hiệu “tranh thủ” tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo. Coca-Cola là một trong những thương hiệu siêng năng và thông minh trong việc tận dụng các sự kiện lớn này. Dùng người nổi tiếng: Nichkhun và Taecyeon trong quảng cáo Coca Cola Zero Càng ngày càng nhiều người dành thời gian ra khỏi nhà mỗi ngày, di chuyển từ nhà đến chỗ làm hay đi đến những khu mua sắm, khu liên hợp thể thao hay các sự kiện cộng đồng. Điều này khiến loại hình quảng cáo ngoài trời trở nên một công cụ marketing có tính trưng bày cao. Tính hợp lý về chi phí:

• Trong khi chi phí cho quảng cáo trên Tivi hoặc trên báo đài có thể vượt xa ngân sách marketing của doanh nghiệp, quảng cáo ngoài trời vẫn là loại hình chi phí hợp lý nhờ vào tính sáng tạo trong việc chuyển tải thông điệp và khả năng tác động vào cộng đồng cao.
• Loại hình quảng cáo này tốn ít chi phí hơn các loại hình truyền thông địa phương khác.
• Quảng cáo ngoài trời có thể giảm thiểu sự lãng phí khi quảng cáo sản phẩm cho các đối tượng không tiềm năng. Giám đốc Tiếp thị toàn cầu của Coca-Cola, chính thức khẳng định về việc sản xuất loạt quảng cáo TV thu hút giới trẻ yêu thích âm nhạc tại hơn 30 quốc gia trong suốt kỳ Olympic 2012.
Ngày 5-5, Công ty nghiên cứu thị trường Cimigo công bố 10 quảng cáo thành công nhất trên các kênh truyền hình của Việt Nam và trong đó các mẩu quảng cáo trên truyền hình thành công vì đã gây xúc động cho người xem bằng cách đề cao trách nhiệm xã hội, niềm tự hào, giá trị gia đình hay phong tục cổ truyền để kết nối tình cảm của khán giả đối với nhãn hiệu. Sau đây là 1 số đoạn Quảng Cáo của Coca Cola: C11MK13+14 Khoa Cao Đẳng Thực Hành Để cho mọi người nhớ tới thương hiệu của mình, hãng nước giải khát Coca-Cola đã tung chiêu thu hút khách hàng rất độc.
Tấm biển quảng cáo được đặt ở Velcro Paris, ở phía dưới đặt hệ thống hút khiến cho áo của các vị khách vãng lai bị cuốn vào và từ đó thu hút sự chú của họ. Vì ý tưởng thông minh đó mà hãng nước ngọt này đã tăng 3,8% so với ban đầu. Trên sa mạc ngoài Arica, Chile, hình ảnh logo của Coca-Cola với độ dài 140 mét được tạo nên từ 70.000 chai Coca rỗng. Đây là món quà kỉ niệm sinh nhật thương hiệu Coca-Cola 100 tuổi năm 1986. Roocney và vợ Coleen Coca Cola đã được đánh giá “nhãn hiệu được quảng cáo tốt nhất ở Mĩ”.
Gần đây nhất là chiến dịch quảng cáo Coca-Cola cho ra mắt giới thiệu 6 hộp và 8 phiên bản lon coca để cổ vũ đội tuyển Mĩ tại Olympic London 2012. Coca cola là 1 trong số ít những công ty dành số tiền tương đương chi phí sản xuất để quảng bá thương hiệu ngay từ khi mới thành lập cho tới nay. Do vậy mức độ hấp dẫn cho những quảng cáo của Coca Cola luôn tạo dấu ấn trong lòng các khán thính giả đã và đang xem chương trình quảng cáo của họ.

Và điều quan trọng là Coca Cola luôn điều chỉnh chiến lược quảng cáo, tiếp thị của mình phù hợp với những thay đổi và thị hiếu trong từng thời kì. Thank you I. Đối tượng khán thính giả mục tiêu.

II. Nội dung quảng cáo được truyền tải như thế nào lên các phương tiện truyền thông khác nhau.

III. Đánh giá mức độ hấp dẫn của quảng cáo.
Full transcript